LEGITIMATE CHILD VS. ILLEGITIMATE CHILD????

Ask ko lang. nagkakagulo kasi kame about sa “legitimacy” ng baby. Ayaw muna kasi namin magpakasal. Legitimate child padin ba sya kahit d kame kasal pero sa father yung apelido??? Or after palang namin magpakasal??? We have no idea kasi sa rules natin about legitimacy. I want to know more about the legitimacy ng baby. Thank youu!

40 Replies

Ask ko lang din po same situation po, after po ba ng kasal babaguhin po ba ung sa birth cert ni baby

Illegitimate pa din si baby. Is because hindi pa kayo kasal kahit na dala dala apilyedo ng tatay.

Legitimacy of Children Born to Unmarried Parents | Nolo.com https://www.nolo.com › chapter7-5

kahit apelyido ng papa si baby, basta hindi kasal illegitimate ang tagging

Pag apelydo nmn ng papa Ang Ginamit.. OK lang yan.. As long as nag sign ang papa ng bata

Nope basta hindi kasal, illegitimate. After wedding, you can file subsequent legitimacy

if hindi kasal kahit use surname ng father illegitimate pa dn po lalabas s birth cert

Makikita ba sa birth certificate f legitimate or illegitimate ung baby ? San banda

5y ago

aa. Thanks :)

Illegitimate child po si baby once na lumabas sya ng hindi pa kayo kasal..

Illegitimate po pag hindi pa kasal kahit apelyido po ng daddy gamitin.