Changing to legitimate child

Hello mommies, ask ko lang pano po nmin mapapagawang legitimate child yung eldest child nmin. Hindi pa po kc kami kasal nun pinanganak sya, after 5yrs pa bago kmi ngdecide mgpakasal. Wala nman po prob sakin, nasa apelyido nman ng asawa ko anak nmin, ung asawa ko lang po gusto nya mpabago un status ng anak namin. Adopted kc asawa ko, ayaw nya na illegitimate panganay namin. TIA po!!

4 Replies

Mamsh ang alam ko kailangan mo kumuha ng abogado para iprocess ung legitimacy nya. As long as ung tatay is not previously married then annulled/divorced, hindi kailangan ampunin ng tatay ang anak nya. Pag ang tatay kasi ay annulled/divorced tapos nagka anak bago kasal, kailangan nya ampunin ung sarili nyang anak. Ask PAO po or if you can hire a private lawyer po

Yung daddy naman ng first child nyo yung asawa nyo po ngayon no? If that's the case kelangan nyo lang po pumunta sa civil registry kung san nakaregister yung anak nyo bring marriage contract just in case para mabago yung status nya. I guguide din po kayo dun 😊

Sa municpyo po punta kau sa civil registrar may form po dun then nxt step cla n po mag ssbi sa in u san kau pupunta God bless

Lakarin nyo po sa munisipyo