LEGITIMATE CHILD VS. ILLEGITIMATE CHILD????

Ask ko lang. nagkakagulo kasi kame about sa “legitimacy” ng baby. Ayaw muna kasi namin magpakasal. Legitimate child padin ba sya kahit d kame kasal pero sa father yung apelido??? Or after palang namin magpakasal??? We have no idea kasi sa rules natin about legitimacy. I want to know more about the legitimacy ng baby. Thank youu!

40 Replies

Legitimate child pa rin po yung bata basta apelyido po ng father dnadala nya at hndi kayo kasal. Ang alam ko illegitimate kapag nanay dala ang apleyido kasi ganun sa pinsan ko eh.

Kaya ideal tlga yung before lumabas yung bata eh ikasal na kahit civil lang muna. Pabless nalang kapag medyo nakaluwag luwag na. Edi at least member ng entourage si baby. Hehe

Eh pano kung paglabas ni baby. Consider as illegitimate sya nun dba, tapos kinasal na. Automatic legitimate na ba ang baby nun? O may ipprocess pa para maging legitimate si baby?

5y ago

ayusin nyo un kung saan po na bayan nka register si baby.

Illegitimate po kasi hindi pa kayo kasal. Kaya kung gusto niyo po, pakasal muna po kaya kahit civil lang kasi mag aappear po un sa birth cert ni baby.

illegitimate child po sya bsta di pa po kayo kasal, pero pag dating sa rights pareho lang ng legitimate child nagkakatalo lang sa kasal..

As far as I know illegitimate child ang tawag if the child was born out of wedlock based sa Family code of the Philippines.

illegitimate siya bsta ndi kasal. tpos acknowledgment ng tatay s likod ng bc ni baby, meaning inaacept niya na anak niya.

Illegitimate pa din po si baby though dadalhin nya name ng daddy nya, magiging legitimate lang sya if kasal po kau.

Illegitimate. Tapos pagkapakasal niyo and pag naayos na sa psa ang birth cert ni baby, legitimated na sya.

Illegitimate child po.. Ganun dn po sa panganay ko kc d pa kmi kasal dti khit sa papa nya nkaapelyido