SSSMAT BEN

Hi, ask ko lang if paano nag submit maternity notification sa SSS, sabi kasi sakin sa branch need ko mag pay ng 2600 then automatic voluntary na sya, Almost 3 weeks na di pa ko makapag submit kasi di pa daw na cchange as voluntary yung SSS ko, eh ang sabi sakin wait lang ako ng 1 week before submitting it. What Can I do po? and di po ako makapunta sa SSS branch namin ngayon kasi malayo and bawal po ako magbyahe byahe, mag complete bed rest daw ako sabi ng OB. And I've been trying to call SSS customer service ang hirap nila tawagan. Thank you.

7 Replies

yung sakin po nagpunta ko sa mismong sss then sabi sakin magbayad muna ko as voluntary bago mabago yung status ko yung 2600 po monthly is para sa mga gustong mareach yung 70k na maternity kung kaya nio po hulugan yung sakin po is 585 lang po hinulug ko tapos sa sss mobile app ka po mgfifile ng SSS Mat notification nabago po yung sakin ii nung mismong gabi ng araw na ngbayad ako.

same po tayo, last sept 7 pa ako nag bayad pero hindi pa din na change ung status to voluntary until now. Try nyo po mag email ng concern nyo [email protected] [email protected] or call po kayo sa cs nila 1455 kaso mejo matagal ung waiting time.

2y ago

Sige po, tagal na nung sakin wala pa din update. Follow up ko nlang lagi. Thank you

pwede po ipaasikaso sa iba po yung sa sss basta magbigay kalang po ng authorization letter saka id mo tas yung mat 1 pwede ka na magpasa online once na settle mo na yung pinabbayaran sayo check mo sa yt kung paano mamsh.

only way is to either call them or go to your nearest branch po. pero since nakabed rest kayo, pwede niyo naman asikasuhin pag may go signal na si OB. also pwede pa din kayo magpasa ng mat notif basta di pa kayo nanganganak.

2y ago

di ko lang po sure kung pwede mi.

online na po ngayon Ang pag submit... tapos online din po pag babayad gcash ko lang po ako nagbayad automatic na din voluntary pag nilagay mo sa PRN na voluntary ka na..

same here .sept 8 pako nag bayad pero gang ngaun dpa nag chachange status ko , naka employee padn imbes na voluntary 😟🤦🤦 ...

July pa ko nagbayad, up until now hindi pa napapalitan status ko 😞

2y ago

mag email po kayo. kay sss para ma notice po nila