Philhealth and sss

Ask ko lang employed po ako since 2018 di naman po ako nagstop sa work. Kaso po nung nagkalockdown di na po kami pinapapasok na mga buntis until now so it means po di po mahuhulugan yung sss at philhealth ko Magagamit kopa rin po ba ung philhealth ko at sss ko? Nakapag file napo ako ng mat1 sa HR namin. August po due date ko.

13 Replies

Same tau , edd ko is june . Mula din nung nag lockdown ng march natigil contribution ko from april to may sa sss and philhealth so ginawa ko nag palit muna ko status ko sa philhealth office from employed to voluntary para mahulugan ko ung 3 months april to june total of 900.00 kailangan kasi bayaran mo sya hanggang month kung kailan mo sya gagamitin. Yung sa sss ko naman okay na jan. To dec 2019 may contri.

4y ago

Opo need update tas diretso bayad na rin po

Hi momsh. Kailan kabuwanan mo??.. Aq kc August ang kabuwanan q, so since naglockdown hndi din nhulugan ni company q start nung march sa sss at philhealth.. Sa sss q po ngtanong aq sa office ng SSS dapat hulog q is abot hanggang March so pasok na po un makakuha po aq ng maternity after q manganak.. Then sa philhealth need q po ng voluntary from March to August para mgamit q cia sa panganganak q..

4y ago

Hi mommy jerica, yon plan ko baka punta nalang ng sss tapos mag pa verify ko nalang para sure, nainis na ako sa hr namin kasi walang paki alam. Pwede mo ba yon mommy yong makuha ko sa sss soon. Ipa full ko nalang?

Hi momsh, sana makatulong, re Philhealth last hulog ko Feb 2020. As per Philhealth bayaran ko raw Mar to June 2020 para maavail ang benefit. Edd ko is June kaya hanggang June pinabayad sakin. Yung partner ko pinagbayad ko, nagpadala lang ako Authorization letter.

4y ago

okay po salamat po.

Sakin nagresign ako sa work last week ng january . Then after lockdown pmunta ako sss nagfile ako mat1 5months pregnant nko and resign sa work . August due date ko pasok pa sa bracket ng sss. Kaya makakakuha kpa maternity benefits sa sss

4y ago

What if po sa october pa ang edd? Last hulog ng employer ko sa sss feb bago mag lockdown. Kailangan ko pa po ba magupdate ng hulog before october? Pati sa philhealth ko? Thanks

Tanong ko lang po. Nov due date ko tapos may hulog naman ako from january to june, qualified pa po ba ako? Tsaka ma add na rin, yung contribution ko sa january to march ngayon ko lang nabayaran dahil sa lockdown

4y ago

Oo naman

Pwede po kayo magtanong sa sss office kung magkano pwede niyo makuha. Kasi po ung kawork ko 70k daw pwede niya makakuha nagpacompute siya.

galing ako sis sa sss kanina.. gnyan din tanong ko..pwd naman daw..hindi ko lang sure sa philhealth..

4y ago

august din po due date nyo?

Basta na hulugan at least 3 months from April 2019 to March 2020 alam ko may makukuha naman

4y ago

sge po salamat po

Yes po magagamit mo ang SSS. Sa Philhealth, kailangan mo syang hulugan hanggang August.

4y ago

okay po salamat po

Ask ko nalang din po if hanggang kailan pwede mag file ng mat1 ? Thankyou 😊

4y ago

Mat1 daw po hangganh 7 months ng pregnacy lang. Nakalagay po sa requirements ng SSS.

Related Articles