#AskDok LIVE chat with OB-GYN on April 9!

Sasagutin ng LIVE ni Dr. Kristen Cruz-Canlas, isang OB-GYN, ang mga tanong ninyo tungkol sa pagbubuntis! Simula na po ng tanungan sa official thread (to be announced) sa darating na April 9, 1-3pm. May naiisip na ba kayong tanong para kay Dok? TANDAAN: - Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok. - Mga katanungan sa pagbubuntis at reproductive health po ang sasagutin ng ating OB. - Please make sure na complete details po ang ibigay ninyo kapag nagtatanong (edad, ilang weeks na ang ipinagbubuntis, due date, etc) - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE  chat with OB-GYN on April 9!
34 Replies

Hi doc..im 39 yrs old po at 29 weeks and 6 days preggy..ask ko lng doc may time po na naninigas tiyan ko at puson lalo pg gumagalaw c bby . Bedrest po aq cmula 1st trimester pa lang po e umiinum nq ng pmpakapit nung 5weeks pa lng po ngtake nq ng dupaston almost for 1 month then ngkaroon po aq ng minimal subchronic hemorage kya pinalitan po heragest til 27weeks po aq ngtake ng heragest at nung nsa 3months po tummy ko ngtake din po aq ng ixosilan twice po pero mgkaibang month..tanong ko lng po doc is it ok po b n mgtake ulit aq ng ixosilan ngaun, kapag naninigas tiyan ko? May time po kc na pag gumagalaw c bby may kasamang paninigas ng puson at ng buong tiyan pero d nmn po nanakit balakang ko..normal lng po b un doc,? Worried po kc aq dhl twice napo aq nakunan at naraspa png5 pgbubuntis kuna po2.. at ok lng po b n mangank aq sa isang lying in pero ob nmn po mgppaanak sakin, dpo b risky pra sakin mangank sa lying in? Thanks po..

Hi po,I'm 32y po, Just want to know Lang ano PO possible reason bkit nagkakaroon NG corpus luteum cyst? delayed po KC aq for a month then nag PT aq and nagpositive 4times but upon checking ni OB,Wala daw PO matrack na pregnancy.I asked for second opinion. First result dermoid cyst second corpus luteum cyst nmn both left ovary po. Just want to know Lang po ano pong cause NG cyst na to and bakit po Kaya nagpositive aq pero walang matrack? Last period q po January 3days Lang pero regular period q is 7days. Then nagspot po a March 3.3days lng din. For observation daw PO until April 3 if magkakaperiod pero up to now 5days delay na po and regular nmn ako. Thanks po :)

Hi doc! I'm 25 years old first time mommy 33 weeks pregnant po to a baby girl EDD is on May 27 . Ask ko lang if mababa po ba yung tummy ko and kung okay lang po ba yung laki niya. My OB suggested me to drink Onima( amino+ multivitamins) last feb. nung nagpacheck up ako nung una to see if lalaki ai baby kase medyo maliit daw si baby sa age niya inadvice niya po ako to take it good for 1month lng pero dahil sa lockdown dina ako nkabalik sa knya pero pina continue niya muna mga vitamins na iniinom ko which is onima, sobifer and calvinplus and enfamama.. I need your opinion and suggestion po. Thank you so much.

Hi dok, before ko po malaman na buntis ako nakainom po ako ng ibuprofen at bioflu kase po sobrang sakit ulo ko at nilagnat pako then after 4days nag pt ako nag positive po ako then nag pa transV ako 6weeks preggy nako nangangamba ko baka po magkaroon ng efect sa baby ko yung gamot na nainom ko. Im 11 weeks preggy na po ako ngayon at wala parin ako iniinom na vitamins kase yung dapat na pinababalik ako ng ob ko sabay nag quarantine maternal milk lang po iniinom ko ngayon. Sana po mabasa nyo to dok, salamat po.

hi doc im 23y/o 6 months preg. ED ko po is july 11,2020 irregular po yung mens ko first baby ko po ito hindi po kasi ako makatulog nang ayos dahil may fracture ako sa binti(kanan) lagi po akong puyat minsan 1-3 nang madaling araw gising pa po ako then napapansin ko po na hindi masyadong magalaw si baby sa loob po ng tyan ko paano ko po malalaman kung ok lang po yung baby ko sa loob? ilang beses na din po akong na xray sa binti may epekto po ba yun kay baby? thanks po doc 😊

Hi dok good day! I'am 15weeks pregnant ,my due date is on Sept .15,2020 and i'm 28yrs old. My question po doc. This is my 2nd baby at ngayun lang po ako nahirapan mgbuntis mag 4mos nko pero grabe parin po ako magsuka at nahihirapan kumaen , hindi kopo ito naranasan nuong una kong anak, Meron po akong Acid reflux before, possible poba na mgsabay ito sa pagbbuntis ko ngayun..ano poba foods or remedy para maiwasan at mabawasan ito. SALMAT DOC. GODBLESS!! at ingat po,

Good pm po doc. Im 25 years old. 17weeks pregnant. Due date ko po sept.15. ngayon po nag ttake po ako ng quatrofol. Ayan po kasi ang nireseta sakin last check up ko po. tinuloy tuloy ko lang po ngayon. ask ko lang po doc kung may need pa po akong inuming vitamins? and paano po kaya malalaman kung healthy si baby kasi sa ngayon po hindi ko pa po sya maramdaman and ano po ba side effect kay baby kapag lagi po puyat? Thankyou po doc and god bless!

Good evening Doc, ask ko lang po ung about sa cs tahi ko March 17, 2020 po aq nanganak and until now ndi pa din po nagugupit ung buhol Nia plastic na sinulid, pero ung iba sinulid po wala na. May effect po ba un sa loob or magkakana po ba toh? Everyday po nmin nililinis ng betadine and alcohol sa paligid Nia. Due to lockdown po Kaya until now ndi pa magupit ng ob ko. Worried po kc ko. Thank you.

30 yrs old po ako, 3rd baby ko dn po eto. 10 weeks na po ako ngayon. Last march 6 po ngpacheck up ako sa center, may binigay po sila sakin na gamot, vitamins kaya lang po ubos na, apr.3 po sana balik ko kaya lang due to covid 19 di po nkakalabas. Ask ko lang po, kung anong pwdeng inumin kong vitamins ngayon. Kasama dn po neto yung pic ng vitamins na binigay sakin sa center. Tnx po in advance.

Hi po doc Im 13 weeks pregnant with twins. 25 yrs old. First baby po. Minsan po kasi sumasakit sakit yung tiyan ko. Nagpa ultrasound na po ako ng type of twins last march 8 kaso di pa nababasa ng ob ko gawa ng lockdown nawowory lang ako doc kung ano hitsura na nila sa loob. Foolic acid palang po naresita ni doc na itake ko. Gustong gusto ko na po sana magpacheck up. Thank you po doc