#AskDok LIVE chat now with OB-GYN, Dr. Soriano!

Sasagutin ng LIVE ni Dr. Chris Soriano, isang OB-GYN, ang mga tanong ninyo tungkol sa pagbubuntis! POST YOUR QUESTIONS SA COMMENTS. Dito sa post na po ito sasagot si Dok. TANDAAN: - Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok. - Mga katanungan sa pagbubuntis at reproductive health po ang sasagutin ng ating OB. - Please make sure na complete details po ang ibigay ninyo kapag nagtatanong (edad, ilang weeks na ang ipinagbubuntis, due date, etc) - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE chat now with OB-GYN, Dr. Soriano!
390 Replies

55. Hi doc ask ko lang po na may pag-asa pa ako mganak normal delivery. po kc Cs po ako sa dalawa anak ko at case ko po sa panganay na anak ko. ay na overdue lang wala naman anong case talagang overdue lang po. Talaga At pagka 2years po buntis ako sa pangalawa anak ko at nanganak ay wala naman ako case duon.. Na Cs naman ako eh non last doctor ko ay humihingi ako ng advice sa kanya. na puwidi ba ako mag normal delivery ako. Ay sabi Saakin ng doctor pumayag siya mag normal delivery. if kaya ko if hindi ko daw kaya direct ako Cs eh na Cs tlga ako. kasi hindi ko naman sinisisi ang akin mama ko sa subrang careful niya Saakin ay wala ako magawa kundi sundin ang ka gustohan niya at ngayon ay mag running 5years na bagu ako pregnant po ako 23 weeks and 3days mag 6month na sa april27. at ngayon gusto ko po talaga mag normal delivery po at sana po matulongan niyo ako sa advice niyo Saakin doc umaasa ako yan lamang po at salamat thank you...!

4y ago

hindi na po advisable ang normal delivery kapag naka-dalawang CS ka na po. manipis na po ang matres lalo na sa pinagbuksan ng CS. mataas ang potential na mapunit ang matres mo sa loob kung maglabor ka at maaring mapeligro ang buhay mo at ang baby mo. mas safe po na ma-CS ka uli at kung gusto mo isabay na rin ligate kasi delikado na magbuntis ka pa uli.

I'm 27 yrs old po. And never pa aq nag pacheck sa ob po pati na ultrasound. And Im not sure kung tama ba yun count ko po, my last period po nov1 2019 po dahil sa app po nito due ko po daw sa August7, 2020. Now 22weeks na tummy basic app. Wala naman po ako nararamdaman masama sa katawan ko po at di rin po ako mapili as pag kain, at nararamdaman ko din movement ni baby. Ito po tanong ko po minsan po kasi hirap po ako matulog pag madaling araw na po, inaabot na din aq umaga from 12am to 5am then gising naman 8am to 9am after ko kumain tulog naman ako 12nn gigising 4pm then kain then tulog naman ulit ng 7pm gcng namn 9pm then after few hour tulog na aq then gigising naman aq ulit ng 12:30am then wala na tulog kung ano ano na ginagawa ko para makatulog ulit. Hnd po ba makakasama sa baby ko ganun routine mg pag tulog ko po.. sana masagot tanong ko po kahit tapos na..

Good day Doc.. First time Mom.. Just wanna asks some questions po.. 1st.. Does VCG vaccine can cause fever to my new born baby? How many days it will take? And what should I do to treat my Baby's high fever? Does any medicine can I give to her? 2nd.. My 1week old baby have runny nose and sometimes when she cries she coughs it sounds like there's a fluid/phlegm in her throat whenever she cries only.. But i am wirrying because she has a runny nose because of too much heat because of the weather.. What treatment should I do.. Since it's lockdown.. Any home remedy and right treatment for her runny nose and phlegmy sounds like cough? 3rd what vitamins can i give to my new born baby for her immune system..or any vitamin C for her? I am a breastfeed mom.. But still worried for her health.. Thank you Doc.

28y.o 25 weeks pregnant due date: July 20 Last night po ay natulog ako ng nakatagilid sa kanan at walang unan sa legs. Nagising po ako 2:58 na sobrang sakit sa tagiliran ko sa kaliwang side. Nung sinubukan ko pong lumipat ng position sobrang sakit at naffeel ung throb nya. Natatakot ako na baka napano na ang baby ko kaya dahan dahan po akong bumangon at uminom ng tubig. Huminga ako ng malalim at nagdasal na wag sana mapa ano si baby. Inaabangan ko dn kung magkick sya dahol pag gumigising ako nararamdaman ko na gunagalaw dn si baby. Pero that time wala. Inassume ko baka tulog si baby. Hanggang ngaun po ay sumasakit pa rin po ang tagiliran ko. Lalo na pag kumakanan ako ng higa i diretso. Ano po kaya ang dahilan kung bakit?sana po ay masagot. Maraming salamat po

4y ago

Maraming salamat po sa pag sagot. Actually kanina po nagttype po ako sa laptop sa kwarto. Madilim. Tumabi po asawa ko at tinatapatan ng flashlight ung tiyan ko dun po sa part kung san sumasakit. Kitang kita po namin ung malaking vein sa tagiliran ko papunta pong puson. Malaki at makapal po at kapag tumatagilid po ako sumasakit po talaga.

Hi doc good pm.. ask qoh lng doc last april 1,2020 i had my tvs and im 7 weeks and 3 days pregnant. The reason why ngpatvs aqoh dahil ngkaspotting po ako. Tapos po april 2, 2020 po sumakit po yung puson ko nang sobra yung parang dymenorrhea. April 3,2020 around 7am may lumabas po malaki, sa tingin ko po yun po yung baby so the same day nagtvs ulit ako and sadly wala na po, as in nakunan po ako ( i will attach my tvs). May question po is, ok lng po ba na matagalan ang pagpapapsmer ko po, dahil nga sa panahon ngayon medyo pahirapan po ang mga doctors (may mga bloodclot na natira po kaya need ko magpapsmer). So until now doc dumudugo parin pero hindi na po heavy. Sana po mabasa nyo mo ang aking concern. Salamat po doc!

4y ago

Sorry for your lost, dear. I hope you're doing well. 🙏🏻

Good day po doc, ask ko lang po urgent lang po kinakabahan po kasi ako tumawag po ako sa ospital kung san ako nagpapacheck up hindi dw po sila tumatanggap ng check up sa ngayon. I'm 20weeks pregnant inuubo po ako for 2weeks makati po lalamunan ko and hirap din po ako huminga sa gabi mga 7pm pero pagmatutulog na po ako nawawala po yung hirap sa paghinga. Kpag po umiinom ako ng kalamansi juice nawawala po kati ng lalamunan ko kayalang po bumabalik po kinabukasan nararamdaman ko po na may phlegm sa lalamunan ko na nakadikit. Wla nman po ako lagnat wla din po diarrhea, and ask ko lang po yung symptoms ng asthma? Sa pagkakaalam ko po wla po akong history ng asthma. Im 29yrs old, due date aug 23, 2020 Thank you po 😊

Hello doc. I had my threatened abortion last March 21st but close cervix. My delimma is that the bleeding continues until now but my OB told me to continue taking progesterone for another 2weeks. I kept on taking it twice a day however the discharges changed from brown to red and from light to quite heavy flow. I still did took my progesterone but bleeding won't stop but no clots or big tissues coming out and not much pain I could feel right now. I know this sound alarming and assuming I'm having my miscarriage right now. What I'd like to ask if there's any chance my baby could be possibly hanging on? I have light cramps but not much even back pain. I am doing my best to keep it alive. I'm 10weeks pregnant.

Hi dok para po sa asawa ko po.. Last check po nmin eh march 2 po.. Last na period ng asawa ko eh jan 18.. Mga nasa 11 weeks na po sya.. Nun nagpacheck up po kme eh.. Folic lang po un nereseta sa kanya.. Tapos hnd na kame nakapagfollow up check up.. Kc maghahansap palang kme ng OB namalapit sa amin.. Pero naabutan po kme ng lockdown. Ngaun po nagaalala aq para sa asawa ko at baby ko. Kc un lng po un iniinom nya .. At wala na pong iba. Hnd kme makalabas kc natatakot po kme na baka magkaroon ng virus clang mag ina ko.. Ask ko lng po ano pa un pwdeng ireseta sa knya. At mga bawal.. Pagkakaalm ko po dapat may mga vitamins na sya. Thank you po dok. Sana mapansin nyo po.

58. Magandang Araw po doc. 31 y/o na po ako at may 1 anak. Nagpatrans vaginal ultrasound po kasi ako. Lumabas na both ovaries ko ay may PCOS at 12.5mm ang lining ng matres ko, sabi po nung tumingin sa akin na kapag daw hindi numipis ang lining ng matres ko pagbalik ko ay kailangan daw na raspahin ako. Magastos po kasi ang raspa at wala akong pera para sa pagpaparaspa, dahil kasi sa ECQ naubos na ang pera ko. Itatanong ko po sana kung may gamot na pwedeng inumin para numipis ang lining ng matres bago gamutin ang PCOS. Kasi gusto na po ulit naming mag asawa na dagdagan ang anak namin. Sana po isa ako sa mapili nyo para masagot ang tanong ko. Maraming Maraming Salamat po Doktora.

4y ago

Ano po kayang pills doc?

Hi, doc...I'm 13 weeks 3 days pregnant po,30 y/old, first time mom, due date is October 10... Ang tinitake kolang Kasi ngayon is obimin plus at calciumade. Hindi na Kasi ako nakapagpacheck up simula Ng lockdown... Pwede ba ako magtake Ng ferrous sulfate? At vitamins c? Tska po doc, minsan may araw talaga na natatae ako.minsan 2-3 times a day.pero sumunod na araw Hindi na. Possible po ba na pasukan nang hangin tyan ko dah tutuk ako sa electric fan or sa Mali kinain ko? Kc kadalasan mga 3days Hindi pa po ako nakapag poop un din po Kaya Ang dahilan bakit may diarrhea ako?...anong ORs po pwede sa buntis? Thanks doc...salamat Ng marami