SSS Maternity benefits

April 2020 po ang due date ng panganganak ko. Bale wala na po akong work ngayon, last month pa. Kaya yung hulog lang po sa SSS ko is January to August 2019. Magkano po ba ang maihuhulog na every month hanggang manganak ako para makaapply ng maternity benefits?

2 Replies

Walang required amount kung magkano ung dapat hulog mo as voluntary member. Nasa sayo yun. Yung pang September, dapat bayaran mo na kasi dapat updated and continuous ang hulog mo. When it comes sa computation ng makukuha mo, ang mga contribution na maco-compute sa benefit mo is ung nahulog mo mismo as an employed member. Malalaman mo naman yan pag nagpunta ka ng SSS.

Basta may atleast 3 months or much better 6 months contribution kayo within your 12 month period (jan 2019 to dec 2019) qualified na kayo for mat benefits.