Hysterosalpingography (HSG)

Hi. Anyone here na naka experience na or undergo this procedure pano po ba? And accredited po ba to sa Healthcard? Thanks po sa sasagot! ?

2 Replies

Nakapag hsg ako a few years back.. nirecommend siya ni OB to test if may blockage ba sa fallopian tubes ko to determine kung un ung cause na nd ako nabubuntis.. hindi siya kinover ng health card ko, i paid around 9k.. sa procedure po may ipapasok na parang manipis na tube sa vagina, dun dadaan ung solution na paabutin sa fallopian tube para makita sa monitor if makakapasok banung liquid or hindi.. pag nakapasok meaning walang blockage sa FT.. mejo painful siya for me pero mejo mababa pain tolerance ko so if high tolerance niyo sa pain, ok naman mejo may discomfort n lang cguro ung pakiramdam

Thank you for response! I did text and email maxicare rep today just waiting for the response if it's covered of the plan :-) Require lang sya ni OB kasi CS ako before 7 years ago, gusto ko po mag normal and base naman sa ultrasound reports ko pwde ako mag normal. 😊