SsS sickness

for another 7days po ako loa pero wla npo ako leave credits s work.. ang prob pa is sa sept11 pa ang follow up check up ko.. considered extended po ba yung 7days hanggang mgka fit to work ako by sept11. at pno po mgfile s sss? complete bedrest po kc ako, d ako mkpunta ng sss para mag inquire.. ty po s ssgot mga momsh... 26weeks/pre term labor diagnosed.

6 Replies

Hi mamsh yan ginawa ko nun 5months palang akong preggy nun nag loa nako last May until now. Sa sss kapag employed ka merun kang 120days Sickness reimbursement for the whole cal year as long as my medcert ka. Yung process naman nun is kuha ka sa Employer mo ng Sick Reimbursement form at Sickness Notification. Nsa Employer mo po yung requirements. E provide mo lahat ng requirements tpos pag completo na submit mo sa sss. Dpat habang di pa tapos yung Adv to rest mo ma comply mo na lahat ng requirements kse within 5days lng tatanggapin ng sss or employer yung adv to rest mo from the day na nka rest ka. Kse pag more than 5days na from the day na inadvice to rest ka hndi na yun ma paprocess.

Sa hr na lang po kayo lumapit. Magfile lang po kayo ng sss sickness notification form. Tanong nyo na rin po kung anong kelangang requirements. Then si hr na bahalang magfile nun sa sss. Make it sure lang po na makapagfile kayo ng maaga kasi minsan hindi na napaprocess ni sss kasi late filing na kayo. Kung hindi ka pwede, pasuyo na lang po kayo sa asawa or parents nyo para magfile sa hr nyo.

kung nkalagay naman sa medcert mo mamsh kht wla k leave credits icoconsider nla yan. ako gnwa ko ngpasa ako sickness notification within 5 days issued un medcert ko.. hnd kasi pwde lumagpas ng 5 days

hi mommy . pwde po kayong mag apply thru online , or yung mister nyo po ang ipapapunta nyo sa sss para mag file po . kasi yung sa akin yung husbnd q po ang nagfile sa sss ko po .

dretso npo b sa sss or sa hr?

mga mommies, nagpa er kc ako nung saturday pero ang issuance ng medcert is Monday to Friday lang, since holiday kahpon ngaun lng ako nkakuha tas pahirapan pa kc ung OB is ngpapaanak so tsambahan anv pag papirma.. dhil dated today nmn po ung medcert.. punta po ako sss bukas. hnd rin kc madali makapasok sa office namin kung asawa ko po ang pupunta..npakahigpit.