ferros sulfate , folic acid , calcium

anong best time po sila dapat po na inomin? tska kung pwde po after meal?

14 Replies

ferrous sulfate and folic pwede pagsabayin. lagi din yan pinagsasama sa mga multivitamins. calcium kalaban nila.kaya wag mo isabay. it will affect their absorption. best taken ang calcium vitamin after meal ung iron vitamins best taken on an empty stomach. best to take it with vitamin C or orange juice. pag medyo sumakit sikmura you can take it with a light meal. many pregnant women take calcium vitamins twice a day because they can't drink milk, nasusuka sila, but if nakakainom ka ng milk, once a day lang usual advice ng doctors

6y ago

😊😉🌹

Nung ako po, breakfast pinapainom ng ob ko sakin yung calcium tas gabi yung folic and ferrous.

mas better po kung walang kasabay yung calcium, para mamaximize yung absorption

6y ago

Ohh ganun pala, mas maganda pala kung walang kasabay ang calcium. Sabi kasi ng ob ko pwede naman daw na pagsabay-sabayin kasi kadalasan nakakalimutan ko kung nakainom na ba ako o hindi pa at para hindi daw ako malito. 😂 Take ko nalang calcium ng walang kasabay haha

sakin after bf yung ferous tsaka lunch yung calcium at dinner yung folic

morning ko tinetake yung calcium then sa gabi yung folic and ferrous

3x a day po kasi ferros ko po.. mai iniinom pa po ako duvilan po ata yun

6y ago

duvilan is pang pakapit kay baby. Every morning calcium bedtime naman ferrous and folic.

Calcium, sa umaga at Gabi. sa Ferrous, khit tanghali nlang po

6y ago

thank you po^^

bago matuLog para atleast phnga na din ng katwan mo

6y ago

calcium sa umaga at gabu

Sabay sabay ko sila tnatake after lunch.