Hemoglobin

Ano yung mga dapat gawin or inumin para tumaas ang hemoglobin?? As per my ob kase mababa parin hemoglobin ko nakaka dalawang lab na ako.

2 Replies

Sis baka katulad mo ko, lahat ng lab ko laging below normal minsan pababa pa ng pababa. Nacheck rin akong hematologist, ganun pa rin. May mga buntis na bumababa talaga hemoglobin dahil sa pagbubuntis. Kaya minsan kahit taasan pa dosage ng iron di pa rin nagbabago lab results. Follow mo lang yung reseta sayo ng OB mo. Then kain ka ng mga talbos. Yun ang malakas makapagpataas. Damihan mo at lagi ka kumain ng green leafy veggies.

Nagconsult ako sa hematologist dati. Dapat ang pag inom ng ferrous sulfate ay 1hour before meal at 2 hours after meal. So kung iinom ka in between meals, 3 hours kang walang kain at inom ng colored drinks. Tubig lang pwede. Ang gnwa ko noon madaling araw ako nainom ng ferrous. 2x a day narin ako nun