Bawal sa bagong panganak

Ano pong mga bawal o di dapat gawin ng mga bagong panganak? Totoo bang kailangan naka medyas palagi? Bawal mag laba? Mag hugas ng pinggan? O kahit mabasa manlang ang kamay? Then sa pagkaim bawal tulingan, or mga malalangsa na pagkain. Totoo po ba yun? Tska kung totoo, ano-ano pa po ba ang mga bawal?

3 Replies

Depende po sa inyo, kung naniniwala kayo sa pamahiin o hindi. Kung gusto nyo po, consult your OB tungkol sa lahat ng nabanggit nyo. Pero kung sa akin lang, walang bawal sa lahat ng nabanggit nyo, as long as sa tingin nyo ay kaya na naman ng katawan ninyo. Sabi ng iba, wala naman daw mawawala kung susunod ka sa pamahiin. If that will give you peace of mind, then go ahead. Pero kung sa tulad ko kasi na hindi sunud-sunuran lang kapag hindi ako sang-ayon sa logic or hindi ako convinced sa kung bakit, lalong hindi ako magkakaroon ng peace of mind. To each their own, gawin mo kung saan ka sasaya ☺️

iba iba kasi ang katawan natin mga babae, meron nga kahit bagong panganak parang ok na sya kaya na lahat, kahit ako nun feeling strong ako sa 1st baby ko, nagwalis walis lang ako saglit kc makalat labas ng pintoan namin nakita ako ng mama ko pinahinto sakin di daw pwedi tsaka sya na lahat nagawa ng lahat kahit paglalaba ng mga damit namin ng baby ko. sya na rin nagpapakain sakin. after ko nga magwalis nun nabinat ako pero di naman ako nakaramdam ng pagod as in saglit lang ako nakawalis pero nabinat parin ako.

Bawal po mapasma mi or bughat sa bisaya dapat kakain talaga