Pregnancy diet

Ano pong kinain niyo para hindi na po tumaas ang timbang niyo hanggang sa manganak po kayo? Pinag-diet na po ako ni ob ko kaso sobra na po yung kilo ko nitong latest check up ko. More water daw po no more juices, milkteas, milk. Fruits daw po ang imemeryenda ko kesa sa ordinary na meryenda natin. Tas 1 rice daw po every meal. Parang ang hirap po, ano pong pwedeng kainin pa? Yung hindi ka ganon magegain ng weight? # #32WeekPregnant

19 Replies

Kaya mo yan mommy😊 1cup per meal enough na po yan and avoid mo mga ibang high carbs and sweets in between meals.. Basta kada kain mo mi dapat kumpleto may meat veges onting fruits at 1cup rice matagal ka nyan magugutom.. Ako wala pa sa 16weeks pregnant nakadiet na ko kasi pinag OGTT agad dahil may lahi kami diabetic at ayun nga nagka GDM ako. Buti controlled sa akin lahat kaya wala complications si baby pagkapanganak ko😊 Goodluck momsh kaya mo po yan lalo na kung mag normal delivery ka dapat di masyado malaki si baby

2y ago

hindi ka naman nakapag insulin mie?

laki rin ho ng tinaas ng timbang ko from 46 to 56. so Sabi ni ob less rice na, 6 months na me tom. Ang ginagawa ko Po ngaun e 1 cup brown rice lng sa Isang Araw/lunch time, 8 to 10 glasses of water nkalista tlga, more gulay, bread and fruits. maternal milk vanilla flavor pero tinatabangn ko. oatmeal din Minsan, lagang kamote, lagang saging, lagang mais at lagang itlog. so far nmn Po medjo bumabagal pagtaas ng timbang ko compared nung mga nkaraang weeks.

Ako mhie sakto pa rin naman daw timbang ko sa buwan ni baby, 31 weeks na ako. Last ultrasound ko 28 weeks siguro or 29 weeks wala pang 1kl si baby. Pinagddiet na ako para lang di lalo lumaki para di mahirapan manganak. Sa isang araw 1-2 rice meal ako, sa gabi ako di masyado nakain talaga. Nakikisama din naman gutom ko nasanay na siguro. More water and buko lang din ako ngayon.

More on fiber ka mi, nung pinag diet ako once a day rice tapos brown rice mas mabilis ka mabubusog, kamote, tapos wheat bread and peanut butter, yan mga kinakaen ko, fruits and vegetables para di na masyado mag gain ng weights, nakaraos naman ako normal delivery. 3.2kgs si baby pag labas.

2y ago

1st baby nyo po yung 3.2kgs?

ako po 4 months palang nag didiet na. try nyo po i less ang rice lalo na sa gabi at wag na kumain ng sweets. drink lots of water kase kapag marami kang tubig naiinom mas less ka magutom. iwas sa bread. alternative nalang yung nilagang saging na hilaw.

pag 56 kgs pala malaki nayun. ako kase 52.5kgs tas bumaba ako ng 48kgs ngayon nagkakain ako. kase nga need ko naman mag gain weight kse grabe naman pinayat ng katawan ko at panghihina.. siguro tsaka nako magdiet pag nag 52 ulit ako.

Watch YT vlogs on what pregnant with GDM eat. Hindi nakakataba yung diet nila. That's what I followed. Halata Lang na buntis ako at 8 months na then balik din agad sa pre-pregnancy body after 1 month postpartum.

Try mo din mag snack ng mixed nuts with dried fruits aside sa mga fresh fruits. Avoid din mga sweets or sugary foods.

Hi mamii. gawin nyo lang po yung mga binanggit nyo. Kaya nyo yan mamii. Go for the Gold. hehehe ☺

Brown rice tlaga tsaka walang sweets. Ung fruits in moderation din dapat kasi may sugar pa din