Rashes Sa Legs

Ano po kaya to? Ang Kati Kati kasi. Sino po nagkaganito at ano ginawa nyo? Pa tulong po please. Salamat.

Rashes Sa Legs
15 Replies

Nagkaroon ako ng ganyan sa 1st pregnancy ko. Nagstart na ganyan kaliliit hanggang sa nagsugat-sugat na nagmukhang mapa na yung buong legs at tyan ko. Pero wala sa arms and face. Sabe ng OB ko PUPPP daw yun or Pruritic Urticarial Papules and Plaques of Pregnancy. Wala syang gamot and hindi malinaw yung cause nya like kung san talaga nanggagaling yun. Yung mga pinapahid-pahid, pansamantalang lunas lang nabibigay nya. I swear, nung nagkaroon ako neto umiiyak na lang ako sa gabi kase di ako makatulog sa sobrang kati. Nung umabot na ng 1month na wala akong matinong tulog, niresetahan na ko ng OB ko ng antihistamine para mapigilan yung kati and makatulog ako sa gabi. Pero sa umaga, hanggang pahid-pahid lang ako ng calmoseptine. Ayun po. Lumilipas din naman po sya. Iwas lang sa kamot para iwas peklat

5y ago

Nung di ko na talaga kinaya po, antihistamine pinainom po sakin ng OB ko. Umokay naman po. Nawala yung pangangati at least kahit sa gabi lang.

nagkaganyan ako momsh nung 7months preggy ako. nagpacheck ako sa ob ko sabi bumili ln ng caladryl. para syang lotion para sa kati. 2-3 days after using nawala na kati2. mas mabuti punta ka nln po sa ob nyo. ngkakaganyan daw kadalasan basta preggy

5y ago

ur welcome momsh 😊

Wag nyo nalang kamutin mamsh. Ganyan din ako nung 2nd trim, mejo makati ung balat pero iniwasan ko kamutin and nawala naman. Dahil ata sa hormones yan kaya ganyan

Sakin sa tyan at legs, landers lotion at fissan powder sinuggest ng ob ko pero tamad ako maglagay, baby oil lang pinahid ko ilang araw lang natuyo din

Dami ko rin pong rashes ngayon lalo na sa tummy. Normal naman daw sabi ng OB ko, dala daw ng init at pregnancy hormones. Mild soap lang advise sa akin.

Me! Napakasensitive ng skin ko ngayon. Alamin mo kung san ka naallergy ako nga buong katawan pa ang kati kaya 😭

Ganyan din ako sis sa first trimester ko naglagay ako palmers oil for itchy skin effective sya

same here,nkapanganak nako.sobrang kati grabe dami kong butlig butlig pag kinamot.

Same tayo mommy 7 mos den ako nun . Pinagamit ako ng cetapyl at caladril

5y ago

Oo mommy saken sobrang kati talaga di mkatulog , yung lagay ko ng caladryl kapag kumakate kase di ko kinakaya e

Mamsh ako din nagkaganyan nung 3 months aq. Caladryl lang din nireseta.