Matigas sa loob ng breast. baradong nipples

ano po dapat kong gawin, parang barado nipples ko. yung right breast ko may parang matitigas siya sa loob. kapag nag ppump ako parang hirap lumabas yung gatas. may part lang na dun lumalabas pero after ko mag pump yung nipple ko mataba at parang may matigas kapag kinakapa. nag try ako hot compress pero parang hindi gaano effective. exclusive pumping.

14 Replies

mommy try mo po magpa lacta massage. baka cloggedducts yan. masakit yan kpag pinabayaan mo po. pwede din naman hand express pero i recomment lacta massage para maturuan ka din nila kng pano gagawin mo sa susunod. and mas dadami pa gatas mo 😉

ako nga sis direct latching pero may matigas sa boobs ko.. hndi naman sguro barado nipples mo sis.. nilalagnat kaba ? ano gamit mong pump? electric or manual? ilang months kna po nagpapump?

That could be breast mastitis po. It's an inflammation, you better go to your ob right away if you feel na barado sya. Go before lumala.

Hot compress mo mommy. Para matunaw yung milk na namuo.pag ka hot compress mo tsaka mo pigain para lumabas

Warm compress mo tapos yung nipples mo lagay ka ng bulak na may warm water para mawala yung bara.

gatas po yun. hiwas mo lng po mapa siko. mawawala po yan pag na dede na ni baby

massage po muna para mkalabas ang gatas ganyan kasi pag matagal din di na latch ni baby,

warm water po and bulak, ipahid niyo po sa may bandang nipple and sa nipple.

Parho tayo mamy, tapos wla pang utong ang hirap tuloy ipa op op kay baby

ipadede mo po kay baby c baby lng makakatanggal nyan talaga..