ask lang po

ano po ba dapat sundin huhu nalilito nako e, Edd via LMP: MARCH 29 Edd via BPS: April 15

4 Replies

Mas reliable kasi yung BPS which means biophysical score. Ung BPS kasi is to check the fetal well being which includes fetal breathing, fetal heart tone and heart rate, movement and amniotic fluid volume. It also checks the fetal maturity.. yung LMP kasi is for baseline data lang mostly pero definitive parin ang age or edd via ultrasound lagi. If LMP based kasi saming mga doctors sinasabi namin na it’s not final. It is almost always plus or minus 2 weeks from EDD via LMP. So if your LMP is March 29, that is plus or minus 2 weeks depende parin kung maaga ka maglabor or not.

Sa case ko po unang transv pero malapit din sa EDD ng LMP ko. Pero for some reason sumakto sya sa BPS EDD ko. Ang EDD naman po ay pwede maaga o mas late ng 2 weeks talaga. LMP EDD June 22 first Trans v June 27 2nd trimester scan June 29 CAS June 15 BPS June 19

During early stages of pregnancy po, the OB follows the LMP to determine ung EDD. Then when we reach our later stage, and mas developed na si baby, sa size/ultrasound findinga ni baby na nagbabase ung OB regarding EDD.

depende po mmy , hehe magbabago pa po yan base sa size ni baby sa tummy mo