asking

ano kaya yung nsa mukha ng baby ko my butlig butlig sya sa mukha. ?

asking
109 Replies

first weeks po ng baby ko ganyan din up to 1month and 2 weeks. since umuwi kami from the hospital gnyan face nya kahit maligo sya everyday siguro dahil ung tinitirhan nmin is malapit sa kalsada kaya naapektuhan ng mga usok at alikabok. right after lumipat kami when she was 2 months old nawala na yung mga butlig at rashes sa face nya. sabi sa center nung pinacheck up ko baka dahil daw s environment eh. observe nyo po surroundings nyo if maalikabok. as much as possible make sure na ndi naaalikabukan at nauusukan si baby.

rashes yan sis ung baby ko nging ganyan din sensitive p kc skin nila ang pinagawa ng doctor pinapalitan ung sabon nya tpos ung water n pampaligo nya ang sabi pkuluan tpos palamigin at saka bantuan ng mainit n tubig pra maging maligamgam wag daw direkta galing sa gripo tpos babantuan ng hot water kpg d p rin naalis ung rashes kpg nkaformula milk sya pplitan din ung milk nya na hypoallergenic...

5y ago

sa init ng oanahon po yan. ganyan baby ko pag sobramg init my limalabas na ganyan pero nawawala din naman pi yan.

Senyales ng panahon at taon kong tawagin nalabas talaga sa bata yan,normal na meron panga sa ulo at buong katawan nakaka takot kong d aactionan pero effective ang gatas,at wag paliguan ng may sabon kc my chemichal tamana ang tubig lang,lagyan mo onting langis ng nyog makaka tulong para d mangitim ang bakas nya at matuyo xa

Nagkaganyan din ung isang anak q noon. Sa init po yan. Ska isa na din "cguro" factor ung cnsv nla qng bkit bawal kumain ng talong ang mga buntis lalo n pag sobra o mdalas. Hehe.. correct me if i'm wrong qng may ibang nakakaalam. Naexperience q lng sa anak q kya nashare q lng. Nawala nmn ng kusa nung tumaba n anak q nung 4mos na xa

5y ago

nako oo pamaihin yung talong pag kmain habang buntis kpa. kmain ako bago ako manganak. pero sna wag totoo. :( sna sa init lng.

kung nagpapa breastfeeding ka po mommy..ung gatas mo maglagay ka sa bulak.at yan ang ipunas mo sa mukha nya..yan lang po ang tanging makakapag gamot..gatas ng ina...kasi 2 na po anak ko.ganyan po sila..yan po ang madalas ko gngwa..sa ngayon mgiging tatlo na sila..kasi buntis po ako ng 6months.. 😇😇😇

2y ago

May ganiyan baby ko. Babanlawan po ba kapag pinahidan ng milk o hahayaan lang. Parang malagkit eh. Waiting sa reply thank you

Try to use cetaphil gentle cleanser po ayun ang nirecommend ng doc ni baby nung nagkarashes sya ng marami sa mukha.isoak mo lng yung bulak sa warm water then lagyan mo lng ng konti yung bulak ng cetaphil wala syang bula pero need mo parin banlawan using cotton ulit and warm water.

Pa-check na lang po sa Pedia. Alam ko naman po na you're asking for conclusions and remedy. Pero hindi po lahat ng sinabi na remedies dito, eh, magiging effective kay baby mo. 'Wawa naman kung mag-worst pa 'yan. Avoid na rin po pag-kiss kay baby sa face kung hinahalikan man.

Its called baby acne .. normal yan but if di ka comfortable try to check your pedia baka kasi di rin hiyang si baby mo sa ginagamit mo na baby soap and laundry wash sa mga damit .. remember delicate pa ang skin ng mga baby spdcially newborn ..

If breastfeed ka momshie, gatas mo lang Ang ipahid mo dyan sa mukha ni baby, habang nagpa Dede ka Kay baby db tumutulo Ang kabilang Dede natin, isahud mo sa malambot na lampin tapos dahan mo ipunas sa mukha ni baby gagaling Yan agad momshie

5y ago

sige sna gumaling na tlga ginawa ko sya gamit bulak.

normal, some baby has baby acne, kusa mawawala, basta pag liliguan, water lang, no soap, bath wash.. and warm water, no kissing din para di mairitate or dumami, make sure clean lagi mga damit, lampin, bedsheets na nakapaligid sa kaniya..

5y ago

yup, both my kids nagkaganyan, kusa nawala.. if in doubt, you can seek pedia's advise 😊