I need help.

Ano kaya tamang gawin pag nagkakaaway kayo ng LIP mo if di kayo magka-intindihan at minamasama lagi ng LIP mo lahat ng sinasabi mo saknya? Before masungit talaga ako pero pala tawa ako at palabiro peeo after birth i have this rage inside me na di ko maintindihan maski sarili ko, i guess because of Hormonal imbalance due to pregnancy kaya postpartum parang napagdidiskitahan ko yung partner ko kasi sya naman lagi ko kasama. So eto na nga… 1 month after ko manganak, nagbago kami ng LIP ko as in. Lagi na kami nag-aaway, tingin nya saken kontra-bida na. Sya yung inaasahan kong maging kakampi ko or makakaintindi sa pinagdadaanan ko pero sya pa naging No. 1 enemy ko. :( nakakalungkot lang kasi miss ko na yung bonding namin. Tas feel ko din lumalayo na sya saken. Parang kada araw na lumilipas he cared for me less and less. :’( Nag-reach out naman ako sinasabi ko na i don’t feel loved anymore. Tas sinasabi ko pa na i want time, attention at kung pano nya ko pagsilbihan before and pagiging considerate nya saken pero nawala na yun ngayon, puro nalang kami bangayan. Nakakalungkot lang. 🙂‍↕️ Any advice? tnx

1 Reply

PROPER communication po is the key. Hindi sapat na "nagu-usap" kayo kung hindi naman kayo nagkakarinigan. Hindi "naririnig" not just because one is being too soft or loud, rather it's because your message is not coming across properly, maaaring dahil sa tono ng pag-uusap nyo, or yung mga wordings nyo ay nakakasakit, etc. Sa post nyo, nabanggit nyo mga kailangan nyo at pagkukulang ni hubby. Pero how about si hubby? nalaman nyo ba bakit sya nagkaganun? Wala ba kayo naging pagkukulang sa kanya? Oo at may uncontrolled hormones tayo due to pregnancy, etc. but it doesn't give us the right to treat others poorly. Have you ever said sorry to him? Kung kapag nagu-usap kayo ay laging nauuwi lang sa away, may I suggest to put your thoughts into writing instead. Pwede sulat, pwede email saka mo isend sa kanya. In this way, mas mako-compose mo ang thoughts mo at mai-edit mo po to remove yung mg unnecessary hurtful words that you don't really mean, etc. Personally, this works for me, maybe because I'm an introvert pero sana makatulong sa inyo. Medyo cheesy ito pero I honestly believe it helps in knowing my feelings and expressing it properly. In creating your love letter, use this format: I'm angry ___... I'm sad ___... I fear ___... I regret ___... I'd love ___...

4d ago

Actually, halos di na kami naguusap personally kasi lagi nya ko na mimissinterpret kaya thru chat ko nalang sya nakakausap. Di parin sya nagsasalita kahit don. Nagso-sorryhan pero lagi nalang ba sorry pero walang pagbabago. Idk. 🤷🏻‍♀️ i’m trying not to succumb to anger pero nati-trigger tlga ako pag sinisinghalan ako kahit kinakausap mo ng matino. Idk.