Home Schooling

Ano po ang pananaw nyo dito? ? anong age/grade magandang magsimula?

14 Replies

I was thinking to home school my kids 2 years ago when I need to resigned sa work. Unfortunately, I find out na mas marami kang need iprepare if you want that set up. Need mo rin gumastos to buy books and attend seminars regarding homeschooling. Home school and regular school have their own advantages and disadvantages. But if you really want to pursue it, better since we are guiding them naman our child to their studies. Behavior wise I think ma matuturuan natin sila. We all know na nag iiba ang attitude ng kids due to their daily environment. But still mommy, regardless of everything you still need to guide your kids every step of their way mapa home school or regular man yan. Hope this will help🙂

5y ago

Thanks momsh! We’re still weighing the pros and cons of distance learning or homeschooling, kasi tama ka naman the bulk of responsibilities relies on us, specially my kids on 1st & 3rd Grade...

Hi po ask ko lang po kailan nyu po nalaman n cs po kayu? Nabasa ko po kasi sa reply nyu sa isang mommy n bicornuate po ung uterus nyo ganun din po kasi saken nag aalala po kasi ako kasi dami nagsabi cs dw kailangan ko sabi nman ng ob pwedi dw po normal delivery pls help momsh anu po b dapat?

5y ago

Hi! Medyo late na nalaman yung sa akin kasi sa CAS ko ang sabi naka cephalic na si baby pero at 38th weeks check up nakita sa Ultrasound transverse lie si LO kaya na CS ako that same day.

I think mas ok kht sa day care at the age of 3. Or playschool kung may budget. Kasi mas nagiging malawak ang naeexplore nla at maaga naeexpose sa tao. Sbe nl ok dn ang homeschooling kaso wala ung interaction ng anak m sa iba at walang competition sknya

5y ago

Thanks momsh. Yes iniisip ko din yan, at syempre mas maganda kung ma-expose muna sila at matutong mag aral

okay naman po ang home schooling, tsaka sa bahay naman talaga dapat nag uumpisa ang pagtuturo sa bata lalo na pagdating sa tamang asal at mga basic na alphabets, numbers and colors. mas maaga mas maganda para ready na kapag nagnursery.

pananaw ko jan? Parang magiging introvert yung maghohome school.. Parang marami kang mamimiss like sabay kumain tuwing recess with friends. Para sakin lang ah... Masaya lase kung marami makakasalamuha

5y ago

Yun na nga lang bff ang peg para mag open up, lalo na kung may bully sa school nila

Hi sis pwedi po magtanong? Dba po bicornuate uterus po kayu? Nung first baby nyu po ba kailan nyu po nalaman n cs po kayu?

5y ago

Nung araw na manganganak na ako momsh

i think mas btter kung sa regular school kasi mae experience ni bagets ang makipag socialize sa mga ka age nya

5y ago

Thanks momsh, yes tama din naman

Mas okay pa din sa regular school syempre pero pwede din naman yan homeschool. Ikaw din magdedecide nyan

I started my kids at 4. Depende rin sa kids mo. So kuya super ready

5y ago

Talaga ba momsh?! Until now naka homeschooling sila? Anong school kayo?

Mas ok parin ang regular pero kung bet nyo ang home schooling pwede naman