g6pd

ang new born screening ng baby ko ay ginawa noong 10days old na sya at nakalagay doon sa result na sa g6pd ay outside normal limits..sa ngayon 2years and 4months na baby ko at maayos naman pangangatawan nya mejo overweight lang cia..hehehe tanong ko lang po may posibilidad ba na kung pagkapanganak sa kanya nakunan agad cia ng dugo for new born screening magiging negative kaya result ng screening doon sa g6pd nya,kasi formula at breastmilk iniinom nya..

6 Replies

Sa pagkakaalam ko po, yung newborn screening is performed within 24hours na ipinanganak yung baby at hind po after/or 10days old na c baby.. Yung g6pd defeciency is a hereditary condition where parents can pass it to their children.

Late na po kinuhanan for new born screening.. Kaya nag aalangan ako baka mamaya naging positive lang siya dahil nakainom na siya ng Formula bago matest..

mamsh sabi naman po sakin ng nurse dati. usually nag papositive tlaga ang mga boy. sa g6pd.

namamana po yung g6pd maaga man o late ang new born nya same result parin yun..

Hereditary po ang G6PD. Ako po positive sa G6PD pero sana hindi makuha ng baby ko

5y ago

safe ang baby girl kung ikaw lang ang meron😊

sis may bnawal b sau nung n positive ung baby ng G6PD pag breastfeeding..