water sa 14days old

ang kulit kase ng mama ko pinapainom nya ng tubig yung baby ko hays kesyo wag daw mag paniwala no po ba mangyayare sa baby pag napainom ng tubig

21 Replies

Yun nga din mama ko kasi dati di nman daw ganun na mag 6 months pa si bahy. Pero research kasi nila ang milk maam 80% is water kaya wag na daw painomin ng tubig si baby. Good day Mamsh. I’m single mom for my little Matty who suffered skin asthma/atopic dermatitis at ngayon po’y naglalambing, nakikisuyo ako Please po like ♥️ din po ng family pic namin paVisit po ng profile ko po. Maraming Salamat. Malaking tulong po ito upang may kaaliwan siya sa pamamagitan ng panunuod ng tv na mapapanalunan ko po galing sa tulong niyo. Lalo na’t nasa bahay lang siya halos dahil sa sobrang sensitive ng skin niya. Godbless po!

Baby ko nakainom nh water siguro mga 2 weeks pa lang sya nun. Lalo nung nagbabottle feed pa sya dahil madalas parang may plema sya tas madalas pa manghingi ng gatas even after the recommended ounce. Kaya pinaiinom ko ng water minsan. Pero nag stop na ako nung nag ebf na ako. She's ok naman. Pero better wag na po painumin water. Ako kasi nahiya lang sa sister in law ko na tanggihan kaya pinainom ko. Ginawa din naman nya sa dalawang anak nya meaning walang nangyaring masama kasi healthy na binata na ngayon mga anak nya

Sabi dn ng mama ko papainumin daw pag sya nagbabantay pnapainom nya pnapabayaan ko lng kasi full formula fed si baby at sbi ng pedia dpat daw painumin ng water pero pag ako nagbabantay hndi ko pnapainom at kpag pnapainom ko naman ayaw ni baby niluluwa nya gusto nya milk.

Pwede sya maging cause ng water intoxication or poisoning ang pagpapainum ng tubig sa baby na wala pang 6 months...bababa kasi yung sodium level nila kasi di pa nila mababalance yung tubig.kung pure breastfed ka 88% ng milk mo water kaya di kailangan ng water para kay baby..

yun din sabi ng twin sister ko lalo at napapadalas pagsinok ng one month old baby ko...painumin dw ng tubig..mabuti at nakisama si baby, inuluwa niya ung nipple palang wala siya nainom na tubig..tapos sabinng half sister ko, padedehen lang mwwla din sinok niya..

Bawal po kay baby ang water lalo na newborn sya. 💔 pwede mo isama si mama mo sa next check up ni baby sa pedia nya para matulungan ka ng pedia mag explain sa mom mo na hindi pa dapat painumin ng tubig si baby.. your baby, your rules..

Nako mga nanay talaga actually nagaway pa kami ng mom ko about jan kc nung panahon nila di naman daw bawal ang water. So ayon pinainom nya ng water baby ko then pinainom ng juice ng hinde ko alam. Nagtae baby ko dahil sakanya.

Wag po muna if BF po. Pag bottle feed not more than 30 ML po kasi madalas constipated ang baby by that age. Ang delikado kasi is masobraan sa water magiging cause ng water intoxication

Ganyan din mama ko mamsh. Gusto niya painumin ko si baby ng water, eh 2 months palang baby ko. Syempre my baby, my rule. Kaya di ko sinunod mama ko. Di pa kasi pwede.

Magtae po c bb. Kya dpt d pinapainom ng tubig. Gnyn din byenan ko pro diko sinunod kc my nbsa akong article na delikado dw painumin ang new born ng water.