sad

..ang hirap pala pag nalalayo sayo ang anak mo, my son is 2 years and 8 months old.. di pa sya masyadong nkakapagsalita, mama at papa palang, pina check up nmin sya sa pedia yun nga possible na speech delay sya.. at need din sya ipa check sa dev ped.. pero mahahabol pa dw nmin yun, kausapin daw ng kausapin.. pero yun ang problema di ako madaldal, kung baga, kaya kong di lumabas ng bahay ng isang buwan.. kaya kong di dumaldal ng isang linggo.. pinipilit ko baguhin yun kasi para sa anak ko.. pero ewan ko ba bkit d ko mabago bago.. kaya npagdesisyunan nmin mag asawa na dalhin muna sa ate nya ang anak nmin, madami kasing bata doon.. para mtuto sya mkisalamuha at mkita nya yung mga bagay na wala dto sa lugar nmin.. yun nga lang.. ang sakit.. yun hinatid nmin yun anak nmin saka un byenan ko sa sakayan, di ko mapigilan umiyak.. nkita ng asawa ko.. naiyak n din sya hanggan makaalis yun jeep.. hanggan sa makauwi kami.. umiiyak p din ako.. prang iniisip ko kasalanan ko.. ayaw kong malayo sakin ang anak ko, kasi ako di ako laki sa mama ko, my original family ang tatay ko, sa mga kaibigan, lolo at tita ko ako lumaki.. dadalawin ako ng mama ko, once a month, mnsn after 2months.. pag dating ng hapon patutulugin lang ako, pg gising ko.. wala na sya.. umiiyak nlng ako.. kahit mg isa naiyak ako.. kaya siguro nging tahimik ako.. psensya na kau, napahaba.. buntis pa ko, 4 months.. kaya nilalabas ko.. ayoko m stress.. thanks po..

6 Replies

Momsh dont be sad at wag mu din sisihin ang sarili mu, kasi may mga bata talaga na hindi agad nagsasalita... Pero syempre mabuti yung naagapan, para madevelop sila. Baka option din na ipasok mu sa day care si kuya, at least lang meron syang activity everyday na may interaction sa mga bata tapos magkakasama kayo after nya dun 😉 ganyan ginawa namin sa eldest ko kasi 3 na konti pa din lang nasasabi nya! Ngayon super daldal na 😍

Paiwas niyo muna po mga gadgets or manood ng tv, ganyan din po kasi ung pamangkin ko, ang gnawa ng parents nya wala sya screen time for a month, tas puro play lang po sila and reading books, ayon po an daldal na kaka 2 years old palang niya... wag ka na mastress mamsh kaya mo po yan lalo nat magkaakroon ka an ulit ng baby...

Wag ka mastress sis buntis ka pa pala. Isipin mo nalang para sa ikabubuti ng anak mo din un. Tsaka wag mo sisihin sarili mo may kanya kanyang development ang bata i mean iba iba sila may advance may late kaya okay lang yan be positive lang always pray 😊

Tama lng yn mommy mgrelease k n stress msma ang stress ky baby mg unwind k po take a walk every morning basa ng something new and interesting pra maiba attention mo sa iba. Mhirap mlau sa ank pro kelangan k din ng baby mo sa tummy mo ngaun

naiiyak din ako sis parang tutulo rin amg luha ko first time mom din ako sis.maganda talaga sayo yung anak mo at kausapin mo rin ng kausapin isipin mo na lang talaga para sa anak mo yan kayamong magigng madaldal tiyaga lang sis

Tatagan mo lang po loob mo momsh, isipin mo nalang para kay baby mo yon kaya dinala nyo muna sya pansamantala sa tita n'ya. Pray lang din po. :)