pwede ba uminom ng gamot ang pregnant

Almost 3 months nakong preggy di ako maselan sa pagkain pero lagi pa din ako nagsusuka after kumain. Feeling ko walang nutrients napupunta kay baby. Lagi akong gutom pero pag kumain feeling bloated naman lagi tas nahihilo. Pwede ba mag take ng medicine mga buntis? maapektuhan ba baby? minsan kasi sobrang sama pakiramdam ko ?

5 Replies

Ganiyan talaga sis, epekto ng morning sickness. Try to eat little. :-) tapos eat ka more on fruits like banana, apple wag muna oranges kasi nakaka-acid magca-cause lalo ng pagsusuka. Tapos mag biscuits ka like skyflakes, fita or yung quaker oats biscuits. You can also try yung quaker oats (plain, yung blue) sa morning/evening haluan mo ng fruits. :-) ito yung naka help sa'kin noon advised by my OB.

Hindi po pwede basta basta uminom ng gamot ang buntis na walang reseta ng doctor ee. Consult na lang po muna kayo sa OB ☺️

Kain ka lang paunti unti mommy, wag ka lang mag papakabusog and kilos kilos. Para maka help, atlis active ka pa din.

Magpa consult po kayo sa ob , rresetahan po kayo ng vitamins nun

dapat mo ask muna OB