LMP vs UTZ

Alin mas nasusunod? LMP or UTZ ang layo, kasi ng pagitan nung sakin LMP ko is november 3 pero sa utz Edd ko Nov. 25. Kayo ba???

1 Reply

Nag iiba iba talaga ang due date sa ultrasound dahil nagbabase na lang ito sa laki at bigat ni baby. Ang pinaka accurate talaga sa mga EDD at usually na sinusunod is LMP or yung first transvaginal ultrasound (ultrasound during first trimester). Depende na rin sa OB mo kung alin ang susundin. May 3 weeks difference din ako sa EDD before mommy via LMP and first transvaginal UTZ. Sa LMP July 28, 2018 sa first transvaginal ultrasound naman is August 16, 2018. I asked my OB kung anong EDD ang susundin ko just to be clear. Yung OB ko po is nagbase sa first tranvaginal utz ko dahil mas accurate daw po yun according to her. May mga OB kasi na nagbabase sa LMP, while others naman po is sa first TVS kaya it's better to ask your OB to avoid confusion din.