After wedding, mas practical ba ang tumira muna sa in-laws or umupa?

73 Replies

It depends sa relationship mo with your inlaws. Remember, isa lang ang reyna sa kaharian. So kung ano man marinig mo or makialam sila sa inyo, need mo magpasensya. Also, minsan akala natin mas nakakatipid kasi we don't pay rent, pero if shoulder mo din naman lahat sa bahay like food, electricity, water etc, baka mas malaki pa gastos mo in the end. Hindi naman din maganda tingnan if wala kayo contribution sa gastos. Kaya for me, mas prefer ko umupa. Then tiis nalang kami ni hubby kung ano muna ang kaya ng budget namin. At least matuto din kami tumayo sa sarili namin.

Mas better na umupa kesa to stay sa in laws kasi kahit owkay naman sa kanila, mas better parin na maka pag decide kayo ni hubby to stand on your own kasi you guys are married na, you guys should be independent from them. Kasi minsan baka mapagsabihan ka sa decisions nyong mag asawa. Although mabuti na may mag bibigay ng advice, you gotta show them talaga na you guys can manage na. Mahirap mag adjust pag bumukod kayo but kahit papano. Things will get better naman.

If you have a very good relationship with your in laws, I guess it's okay to stay with them during the first few months until you are ready financially to live on your own. But it's always a good idea to be prepared even if you know you are welcome to stay in your in laws' house. Eventually, you'd still need to live and start raising your family on your own.

mas praktikal po umupa. kasi hindi ka rin naman talaga nakakatipid kahit nakikitira ka sa in-laws (lalo na kung wala naman sila trabaho). dahil pinapatira ka nila ng libre, need mo magambag sa pagkain nila, bills ng buong bahay, etc. andyan pa mga alay / pasalubong mo sa kanila kapag galing ka work. kung itototal mga gastusin mo sa kanila, mas mahal pa sa pagupa ng bahay

The best pa din po ang bumukod para walang tampuhan at away. Minsan kase nagkaka bangga ang magg biyenan dahil sa rules sa bahay. May time na hindi mo gugustuhin ang palakad ng biyenan mo sa loob ng pamamaahay nya pero wala kang magagawa kundi sumunod. So to minimize ang iringan, mas mabuti pang bumukod.

In our case, umupa na po kami mommy dretso mommy. Mas maganda talaga nakabukod para kakayod tayo on our own. At kapag may tampo ako kay mister eh...walang makakapigil kung mababatukan ko sya. 😁 Seriously mommy, both options are good, depende kase din yan sa sitwasyon. In our side, we chose to have our own residence. 😊

mag 3years na kaming kasal ni hubby and until now dito prin kmi nkatira sa knila, may mga oras na nagkakasamaan ng loob, di nmn maiwasan pero nagiging ok din, gusto ko na din sana bumukod kaso alam ko nmn na di pa nmin kaya tsaka mejo malungkot din kasi nsanay na din kami na ksama nmin sila,

Sa first months, okay lang na tumira muna sa in-laws. Para makapag-work at makaipon. Then, once na nakaipon na. It's best na umupa na muna. Mahirap din kasi minsan tumira sa iisang bubong kasama ang mga in-laws. Palagi silang may nasasabi sa mga bagay bagay. :D

Mas masarap pa din sa pakiramdam yung nakabukod kayo. Based on experience, kahit medyo mahirap lalo na sa umpisa, ang saya lang na ramdam mo talaga na nagbubuo kayo ng family together with your spouse and children kesa may kasamang iba sa bahay.

I believe in the biblical concept of "leaving and cleaving" so mas prefer ko umupa. Marami naman way para makatipid sa ibang bagay para magkasya yung income namin. Less stress na din kasi hindi ko need problemahin ang pakikisama sa inlaws.