Big TUMMY

Advise naman po. Mag 1 month pa lang si baby. Normal po ba laki ng tyan nya? Di ko po binibigkisan kasi di na daw advisable. FTM po. Edit: mix feed po si baby

Big TUMMY
25 Replies

hindi tlga advisable ng pedia ang bigkis. pero advise ng nanay ko bigkisan ang baby boy ko... hangang 6 months ko sya nilagyan ng bigkis.. tiyagaan din... at sympre tamang paglalagay din.. adjust sa katawan ng baby ko.... so far 100% happy ako sa results. hindi kabagin, hindi lumaki tiyan kahit busog, may korte katawan hindi bilog yong tiyan. and manganda yong pagkalubog ng pusod... malalim at never lumuwa kahit busog. I think nasa tamang paglalagay ng bigkis ang sekreto.... and dapat malinis lagi tiyan ng baby bago mag bigkis para walang mga bacteria. 11 months na baby ko . nakain n ng solid foods maganda tingnan yong tiyan nya pag busog kasi hindi malaki sakto lang sa katawan nya. try mo sis bigkisan then observe mo din if keri naman ni baby nakabigkis.... protection din ni baby sa kabag.... pero if sa tingin mo no need. ok lang din naman. marami namang hindi nagbigkis happy naman sila😊👍

4y ago

Wala sa bigkis yan.

kargahin nio po sya ng patayo bastat alalay lang sa may ulo and likod. ipantay nio po tyan nia sa tyan nio. ganyan lang karga madalas po, uutot ng uutot po yan, syempre lagyan nio po aceite muna. kapag playtime po ganun lang karga nio. liliit tyan nian. sinansay ko na ganun karga ko sa baby ko kahit pag hele ganun po now wala pa 3mos kaya na nia ulo nia timbangin.

4y ago

cluster feeding mo sa breast mo sya, then patayo na karga after po. para may presure sa tiyan nia, I uutot and ibaburp nia ung hangin

ganian din baby q nung ng 1month sya sabi ng pedia q. ipaburf daw lagi c baby kung ndi mapaburf lagyan muh manzanilla bandang balakang nia mauutot nia ung hangin or tapik tapikin muh balakang nia habang nkadapa sya at naiipit ung tiyan.

Ganyan din tyan ng baby ko nung 1month palang sya . Di ko rin binibigkisan kusa lumiit tyan nya momsh feeling ko ksbay ng paglaki nya na strech ung tyan kaya lumiit ng kusa🤔hehe dont worry liliit pa yan 😊

Ang cute ng pose ni baby. Hehe. Anyway, mukhang okay naman po ang laki ng tyan ni baby. Nothing unusual naman po. You can consult your baby's pedia na rin po kung sobrang worried ka momsh.

4y ago

Thank you. Minayday ko kasi sya and dami nagsabi na bigkisan ko daw para lumiit ang tyan.

Ako din po hindi ko binibigkisan.. Siguro once lang kc dumating nanay ko, kaya nilagyan nya hehehe. Si baby ko po ganyan din, minsan malaki tyan pero haplas mo lang manzanilla or oil.

Gnyan po tlga ang baby pag di nabibigkisan kaya magnda din po nka Bigkis ang bata pag wla ng pusod pra d kabagin at d lakihin ang tiyan

4y ago

Opo pero ok nmn din po pag bibigkis sa bata bsta nsa tama pagkakalagy mo

wala pong kinalaman ang bigkis diyan..baka overfed lang c baby tapos di napapa-burp ng mabuti every after breast or bottle feeding.

Pwede naman po bigkisan basta wag lang sobrang higpit. Kasi sabi ng mama ko, mas maganda ibigkis ang baby, para hindi lumobo tyan.

Normal lang po yan momi.habang lumalaki pumapantay na yung katawan nya jan.palaging i burp po c bby para hindi bloated yung tyan