Mga mommy ano po pwede ko inumin n gamot sa ubo, di kse nagrereply ung ob ko nsa out of the country.

#advicepls 7mos pregnant

14 Replies

Lagundi take 3times a day for 7days ascorbic acid 500 mg tablet once a day yan ung niresita sakin ng ob q at gumaling aq sorang ubo q Nian at nilalagnat pa q...Pero after 7 days na Pag take q Nian gumaling aq hnd na nakakahiya mag pacheck up lalo na ngaun may COVID may ubo kalng COVID na agad😅

ilang mons. ka na po buntis momsh? nung ako po kasi 7mons na buntis nagkaubo at sipon din po ako. ang nireseta sakin Zoltax, Neobromexan at Mucubron. nakapanganak naman nako wala naman naging effect kay baby. Pero much better si OB magbigay, kasi di ka yata makakabili kung walang reseta ni OB.

9mo ago

ahh. yan pong tatlo ang inireseta sakin ng OB ko date nung inuubo at sipon ako. 7mons na dn po ako preggy nun, hehe ok naman po si baby 1 and half mons. na po

if di naman po severe, warm water na muna po and pede din mag lemon water or kalamansi, since wala si Ob pra magreseta sayo ng gamot. nagkaubo din kasi ako noon sa 1st pregnancy ko and lots of antibiotic po ang ininom ko non.as per ob and pulmonologist.

Nagkaubo rin po ako nong 2nd tri at 3rd tri ko dati, water water kang na may lemon po, saka kalamansi juice din(no sugar), nong 3rd tri, ginger with honey. Di nagtagal ng 2 weeks ubo ko.

laga Po kau luya mii.. TAs pag iinom na kau patakan mo kalamansi Yung bawat baso na iinimin mo khit 5pcs.. effective yan mii.. yan lng iniinom ko pgnagkakaubo aku Nung 1st at 2nd trimester

nireseta lang sakin powder sya na pag tinimpla kala mo orange juice for 5 days po. pero until now meron parin akong ubo kaya more water ang kalamansi juice nalang 😅

nag positive po ako nun ng covid pero wala nireseta sakin, yung mga vitamins ko lng ininom ko saka warm water. bed rest. thank God gumaling ako agad

Bawal po ang anumang gamot na pang ubo as a pharmacy assistant po base lang din po sa kaalaman ko paracetamol lang po recommended for pregnant

9mo ago

yes, may mga nirereseta na safe meds nman for pregnant mga OB for treatment of cough and colds kesa mauwi sa pneumonia

water lng po hehe kasi d tau pwede uminom nga gamot sa ubo naranasan ko na din yan ung inuubo ako naiihi bawal talaga kaya water2 lng

Magsuob ka din sis. Advised din ng mga doc un para lumuwag ang dibdib at nakakatulong din sa paglabas ng phlegm.