14 days quarantine after CS. Di po ba mtutuyuan ng milk? Kasi hiwalay si baby, COVID positive po ako

8 Replies

kaso after i gave birth to my baby, di na saken pinahawak or kahit ipakita. nasa nursery xia 3days, then nung negative na si Baby sa swab, pinauwe na si baby, ako iwan sa hospital 14 days. kaya no chance para mapaUnli latch kay baby. super prepared pa nmn ako mgpaDede, i take malunggay before birth. Now, I'm still in hospital, sobrang bigat na ni boobs, kaya no choice po, breast pump po. nakakalungkot, itatapon ko lang un BM.

2y ago

After po ng Quarantine mo, pagnag meet na kayo ni baby saka mag pa unli latch. Hindi ka naman po matutuyuan since nag pa-pump ka naman po.

Hello. Basta pag tapos ng quarantine, ipa-unli latch mo si baby mo sayo. Offer Breast muna bago bottle, kung sakaling pahirapan kayo magpa breastfeed. Actually yung Pedia ko may Covid Patient din siya dati, sabi niya pinatuloy niya ang pagpabreastfeed sa baby basta naka mask at naghuhugas & alcohol si mommy before mag padede at hawak kay baby. Pero you do you.

Continue lang po breast pump. Pwede naman po ipainom kay baby yung breastmilk mo. Ndi naman po napapasa doon ang virus. And marami pong antibodies ang breastmilk. Mas need ni baby

kung may breast pump ka, magpump ka po. pag may gatas na kasi ang boobs, masakit pag hindi nalalatch or pump.

Ask OB or Pedia kung pwede ko ipa-inom yung breastmilk mo. Kasi maraming antibodies yan sayang naman.

thank you for all the advice mga mommies

Mag pump ka lang muna

Try mo po mag pump.