Hello po hnd po ako nainom kht anong vitamins simula Ng 1st trimester ko ok lng po Kaya un?

7 Replies

Hindi sa pangongontra sa mga OB pero ako second trimester na pero hindi parin umiinom ng mga vitamins. Same sa panganay ko, binabawi ko na lang sa pagkain ng healthy foods. Lahat kaming magpipinsan ganyan and so far malalaki na mga anak namin pero napaka healthy, napaka bright. Sumuko kasi ako sa paginom ng vit dahil hindi kaya ng sikmura ko, lalo yung foralivit, super sakit ng tyan ko kapag uminom ako nun tas panay poop ako to the extent na hinang hina na ako. Anong silbi nung foralivit kung lahat din ng kakainin ko inilalabas ko. So bumawi ako, nagsearch ako sa google ano magandang kainin ng buntis na rich in iron.. Yun na lang po mga kinakain ko.

mahalaga po yung iron with folic and calcium. if not baka magcause ng hairfall or your teeth may fall out din po dahil sa lack of calcium. yung iron naman need talaga yun kasi doble yung kailangan iproduce na dugo ng katawan mo. as for other multivitamins. kaya na yan bawiin sa food. ako kasi di ko keri ang obimin. nagsusuka ako dahil dun. ☺️

Yung first trimester ko di ako nakainom ng vit. Kaya diko nakaranas ng pagsusuka at magana akong kumain yung second at 3rd nag vit. Na ako kasi tapos na ko maglihi. Binawi ko naman sa pagkain ng mga prutas noon 1st trimester

For me, hindi po ok mommy. Mas ok po mommy na magvitamins po kayo. Para extra nutrients po sayo and kay baby. Sa Brgy pr Health Center po may mga libreng vitamins. Hingi po kayo 🤗

Not ok sobrang mahalaga ang vitamins lalo na kung alam mo di gaano kasustansya mga nakakain mo.. Pero start ka na uminom ng prenatal vitamins ngayon palang..

Much better kung may vitamins ka na iniinom kasi kailangan din ng baby mo yan.

hindi po