Mga mommy tanong ko lang po kung ano ang "PRIMARY COMPLEX" at paano po ito nagagamot at katagal?

6 Replies

Primary complex po ay parang TB sa mga bata. Treatable po yan basta ma diagnose agad. May gamutan po yan depende sa case kung gaano katagal. I had that as a child, mga 6 months na treatment. Usually meron pong gamot na libre sa health center para dyan. Basta maintain a healthy lifestyle po para kay baby, walang 2nd or 3rd hand smoke, and tapusin ang gamutan. Your baby can recover po :) Mahalaga rin po na malaman kung saan possible na nakuha ni baby ang sakit. Kung may kasama po kayo sa bahay na parang hindi nawawalan ng ubo't sipon, payat, etc, kailangan magpacheck din po sila at magamot. Otherwise, mahahawa ulit si baby, baka bumalik rin ang sakit.

3y ago

hindi ako 1st time Mom pero hindi ko alm na possible pala mgka tb ang bata thanks to god hindi ngkaroon ang dalawa ko.

Ung panganay ko nagkaron nyan. Dpat hindi natutuyuan ng pawis ang baby para maiwasan yan. 6mos na gamutan after nun mggng ok na si baby basta wag papalya sa gamot. Niresetahan kami nun Ceelin with Zinc ung kulay pula na ceelin apple flavor . Meron na daw ksi un para sa ubo

primary complex ay tb sa adult. nagagamot naman basta yung mga gamot na need nya inumin mainom sa tamang oras at sundin lahat ng payo ng doktor. meron sa center mga libreng gamot. at

TB po sa mga bata... Usually 6 months na gamutan din po parang adult... If meron po baby nyo, better pacheck na din po mga kasama sa bahay kasi baka may nakahawa.

hello mommy as far as i know primary complex is like TB in pedia...may mga.free treatment po for that. just go.to your nearest health centers.

ilang months na lo mo sis..😔 lo q 4 months turning 5 months positive sa skin test pero clear sa x-ray

7mo ago

hello mi. kamusta Po baby nyo nag gamutan Po ba sya for PC??? POSITIVE DIN PO KASE BABY KO SA SKIN TEST