PHILHEALTH and SSS

about po sa philhealth gusto ko po kasi gamitin never been used para po sa panganganak pero nagstop ako ng work mag 2yrs na din po ano po dapat gawin ? maghuhulog pa po ba ako? ano po mga requirements? Saka sa SSS po pang 2nd time ko na gagamitin kaso yun nga po wala nako hulog 2yrs mahigit makakakuha pa po kaya ako, may idea po kayo magkano po? thank you

2 Replies

hi momshie, for Philhealth, punta po kayo sa office nila then bayaran nyo lng po ung contri 300/month, 900/quarter or 3600 for whole 2020. Or pwede nmn po kayo mag-apply ng WATGB. Check nyo nalang po ung nakita kong requirements (note: di ko po sure if P2,400 parin ung babayaran since may bagong contri chart na nilabas si Philhealth). For SSS naman po.. a. If employed po ung status ng contri nyo need nyo po bayaran ung Oct-Dec 2019 as voluntary para po machange ung status nyo pero hindi na po un makacount as hulog to avail your mat ben. b. if voluntary naman na po kayo.. hulugan nyo lang po ung Jan-March nyo. Ung makukuha nyo pong mat ben, depende po sa ihuhulog nyo.. PS. Need nyo rin po pala magfile ng MAT1. Mas maganda po idownload nyo nalang ung app kasi online na po ung filing nila ngayon.

kelan po EDD?