แชร์วิธีมีน้ำนมเข้าเต้าทั้งวัน +ปั้มสต๊อก100ถุง+ใน1เดือน

ท้องแรกด้วย ไม่มีประสบการณ์หรือวิธีอะไรเลย นอกจากคนอื่นแนะนำแค่ว่า กินน้ำอุ่นกะน้ำขิงเยอะๆ ตอนแรกก็ไม่มีค่ะ น้องกินนมผงสลับนมแม่ด้วยซ้ำ แต่อยากมีน้ำนมให้น้อง เลยศึกษาจากคลิปต่างๆและเพจเฟสบุ๊ค (คุณแม่แฮปปี้:แนะนำให้กดถูกใจเลยค่ะ สำหรับแม่ๆมือใหม่) บ้านนี้เริ่มมีน้ำนมตอนอาทิตย์ที่2กว่าๆเลยค่ะ แต่ยังน้อยอยู่พอให้น้องกิน เริ่มสต๊อกจริงๆตอนน้องเดือนกว่า ปัจจุบันน้อง1เดือน26วัน เราสต๊อกถุงละ3-5ออนซ์ (หลายเพจแนะนำว่าสต๊อกพอกินต่อมื้อดีกว่า และไม่ควรเต็มถุง8ออนซ์ เพราะว่า เสี่ยงถุงแตก) ใครที่มีน้อยแต่ละรอบ เอามารวมๆกันได้ เก็บไว้ตู้เย็นช่องธรรมดาก่อนรวมกัน ไม่เกิน24ชม.ก่อนฟรีซค่ะ เริ่มเลยยย ? -ห้ามเครียด ห้ามท้อเด็ดขาดนะคะ ทำวนไป -ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นนวดนมวนเพื่อเปิดท่อน้ำนมที่อุดตัน -ให้น้องเข้าเต้าช่วยกระตุ้นก่อน เพราะ การดูดของเด็กช่วยกระตุ้นได้ดีกว่าเครื่องปั้ม -ให้น้องดูดจนเกลี้ยงเต้า สลับข้างตามรอบ ให้ดูดจนถึงน้ำนมส่วนหลังสีข้น (เป็นส่วนไขมัน น้องอิ่มนานกว่าด้วยค่ะ) จะเกลี้ยงเต้ากว่า -หลังเข้าเต้า ปั้มออกอีกทีค่ะ เอาออก=สร้างใหม่ -ปั้มเฉลี่ย3-4ชม.ต่อครั้ง (แม้กลางคืนน้องนอนยาวแม่ๆต้องตื่นมาปั้มนะคะ ไม่งั้นอาจจะตกรอบ น้ำนมหดหายค่ะ) -ดื่มน้ำวันละ3ลิตร ขั้นต่ำ(อุณภูมิไม่ส่งต่อน้ำนมอันนี้คุณหมอแจ้งและส่วนตัวลองแล้วค่ะ น้ำเย็นน้ำนมก็มาปกติขอแค่กิน3ลิตรต่อวัน) -งดของทอดๆหรือมันๆค่ะ อาหารทอดมีไขมัน ไขมันพวกนี้ทำให้ท่อน้ำนมอุดตันได้ **ดูยังไงน้ำนมอุดตัน เวลากดลานนมจะเป็นก้อนข้างใน และ เวลาปั้มจะปั้มไม่ออก บีบมือก็เป็นเส้นๆ นี้เป็นปัญหานึง ที่น้องไม่ดูดเต้าสำหรับแม่ๆบางท่าน ก็น้ำนมมันพุ่งเป็นเส้นๆ เวลาน้องดูดแรงอาจจะเจ็บคอคะ เหมือนโดยฉีดไซริงค์เข้าปาก ให้นวดวนๆก่อนให้นมก็ได้ -ทำpower pumpค่ะ ใช้เวลาทำ1ชม.ต่อครั้ง เริ่มปั้ม20นาที พัก10นาที ปั้ม10นาทีพัก วนจนครบชม. ทำวันละ3ครั้ง (เสิทหาข้อมูลได้ค่ะ) -ถึงแม้จะออกไปนอกบ้านก็พกที่ปั้มไปค่ะ กระเป๋าเก็บความเย็น+cool pack2ก้อน ยาวๆ8-10ชม. ค่อยกลับบ้าน (ถึงจะหนีลูกเที่ยวก็ต้องปั้มค่ะ555) ปล.เราเลี้ยงน้องคนเดียวนะค่า สามีไปทำงานกลับตอนเย็น ตอนกลางวันน้องตื่นบ่อยมาก เพราะ กลางคืนนอนยาวและตื่นครั้งเดียว บางทีคัดนมอีกข้างก็ใส่บราปั้มนมอีกข้างส่วนอีกข้างเข้าเต้าก็มีค่ะ55 (อยากมีสต๊อกให้เพราะเดือนหน้าไปทำงานกลัวปั้มต่อวันแล้วไม่พอน้องกิน) สุดท้าย เป็นกำลังใจให้คุณแม่ๆทุกคนนะคะ ถ้าเราตั้งใจ ขยัน ปั้มไม่ตกรอบ น้ำนมมาแน่นอนค่ะ น้ำแม่สร้างภูมิต้านทานที่ดีให้น้อง และ ที่สำคัญประหยัดงบแม่ๆด้วยค่ะ555 ? กำลังใจมารึยังค่ะ? ยังไม่หมดค่ะ น้ำหนักหลังคลอดใครค้างอยู่ ปั้มนม1วัน=เบริ์นไขมัน500แคลเลอรี่=วิ่ง1ชม.ค่ะ (กำลังใจเริ่มมามากๆๆขึ้นแล้วว555 ??) ส่วนแม่ๆที่บอกว่า น้องยังกินไม่อิ่มหรือน้ำนมน้อย ให้สังเกตุน้องจาก อึ2ครั้งฉี่8ครั้งต่อวัน=น้องได้รับน้ำนมเพียงพอต่อวันแล้ว ที่ร้องหิวอาจจะมีเหตุผลอื่นๆแพมเพิสเต็ม,ท้องอืดมาก,อยากอึ,ไม่สบายตัว ลองทำตามดูได้นะคะ ยังไงมีน้ำนมแน่ค่ะ ❤️ แม่ๆท่านไหนอยากถามเพิ่มเติม พิมพ์ไว้เลยนะค่า

แชร์วิธีมีน้ำนมเข้าเต้าทั้งวัน +ปั้มสต๊อก100ถุง+ใน1เดือน
55 ตอบกลับ

เก่งค่ะ บ้านนี้กลางวันตกรอบบ่อย บางครั้งถึงรอบก้อไม่ได้ปั๊มมัวแต่กระเตงลูกอยู่ 555

4y ago

ของเราวันไหนคัดมากๆ อีกข้างเข้าเต้าอีกข้างใส่กรวยปั้มก็มีค่ะ😝