ปรึกษาคุณแม่ตั้งครรภ์

✍️ สวัสดีค่ะ ขอปรึกษาสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อยู่ เมื่อสัปดาห์ที่แล้วมีอาการคันแสบที่ริมฝีปาก ผ่านไปสังเกตเห็นว่ามีเม็ดใสๆเล็กเกิดที่ริมฝีปาก เจ็บ แสบ คัน ไปซื้อยาที่ร้านยา ให้เจ้าหน้าที่ดูแผลเขาบอกเป็นเริมที่ปาก ✍️ อาการเริ่มต้นไม่มี วันนั้นกินมะละกอสุกหั่นใส่ตู้เย็น (เข้าใจว่ายางมะละกอกัด) ✍️ ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ระหว่างตั้งครรภ์ ✍️ มีอาการนอนไม่ค่อยหลับ หลับครั้งละ 2 ชั่วโมง อยากทราบว่ามีใครเคยเป็นเริมระหว่างตั้งครรภ์ไหมคะ

1 ตอบกลับ

เริมเกิดจากเชื้อไวรัสค่ะ สามารถเกิดได้กับทุกคน ตอนที่ร่างกายอ่อนแอ ไม่ต้องคิดมากนะคะ ทายาไว้ค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากนะคะ ไปได้ยาตัวนี้มาค่ะ