สอบถามเรื่องสิทธิ์

-ถ้าเราใช้สิทธิ์บัตรทองของตัวเองคลอดลูก แล้วเราไปเบิกประกันสังคมของสามีได้มั้ยคะ -แล้วในกรณีตอนฝากท้องเราใช้สิทธิ์บัตรทองของเรา แต่ตอนคลอดใช้ประกันสังคมของสามีได้หรือเปล่า

1 ตอบกลับ

คำตอบคือ เบิกค่าคลอดของสามีได้ค่ะ แต่ถ้าจดทะเบียนสมรส สามารถทำเงินสงเคราะห์บุตรได้ด้วยจ้า **กรณีที่ใช้สิทธิ30ฝากท้อง ตลอดการตั้งครรภ์จนคลอดก็ใช้สิทธิ30บาท ไม่ต้องใช้สิทธิสามีมาเกี่ยวเนื่องตรงนี้ค่ะ

5y ago

หมายถึงเบิกค่าคลอดจากประกันสังคมถูกมั้ยค่ะ คลอด30บาท เบิกได้ค่ะ ใช้ประกันสังคมของสามีเบิกได้13,000ค่ะ