สอบถามเรื่องสิทธิ์​ประกันสังคม​

ถ้าเราคลอดโดยใช้สิทธิ์​บัตรทอง​ แล้วสามารถเบิกประกันสังคมของคุณพ่อได้มั้ยคะ​(จดทะเบียนสมรสค่ะ) แม่ถามคุณหมอแล้วคุณหมอบอกว่าให้เลือกใช้สิทธิ์​ใดสิทธิ์​หนึ่งหากตรวจสอบ​เจอสิทธิ์​ประกันสังคมก็ต้องใช้ประกันสังคม ตอนที่สาวคลอดพี่สาวใช้สิทธิ์​บัตรทอง​ แล้วเบิกประกันสังคมของพ่อน้องได้​ แม่เลยไม่ค่อยแน่ใจค่ะ รบกวนคนที่ทราบบอกทีค่ะ

1 ตอบกลับ

หมอเราก็บอกเลือกใช้ได้แค่สิทธิ์เดียวค่ะ

5y ago

ประกันสังคมของแม่หรือพ่อคะ