ประสบการณ์คลอดน้องซันซัน แม่คลอดธรรมชาติจ้า❤

❤ขอใช้พื้นที่ในการเล่าประสบการณ์คลอดนะคะ❤ แม่ผมแอบอยู่ในแอปตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ได้แต่ชื่นชมความน่ารักของลูกๆบ้านอื่น จนตอนนี้มีลูกเป็นของตัวเองแล้ว ขอแนะนำตัวเลยแล้วกันนะครับ ❤สวัสดีครับแม่ๆ ผมชื่อน้องซันซันครับ คลอดตอน40วีค3วัน วันที่ 23 กันยายน62 เวลา11.55นนาที ขอเล่าประสบการณ์คลอดลูก(ลูกคนแรก) หลังจากที่แม่กินข้าวเย็นกับพ่อเสร็จแม่รู้สึกปวดท้องเหมือนประจำเดือน ปวด5-10บาทีครั้ง. และแม่ก็ไม่ได้เอ๊ะใจอะไรค่ะ นึกว่าเจ็บท้องเตือน แม่ยังนอนเล่นมือถือปกติ จนเวลา1ทุ่มปวดเรื่อยๆและถี่มากขึ้น จาก5-10นาทีครั้ง เป็น2-3นาที เริ่มปวดจนลามมาที่สะโพกที่ต้นขาปวดจนนอนไม่ได้ ทำได้แต่นั่งเเล้วก็เดินรอบๆห้องแต่ยังไม่เอ๊ะใจว่าใช่ปวดท้องคลอดไหมเพราะเป็นลูกคนแรก ได้แต่สังเกตุอาการและจดลิสต์ไว้ จนเวลาผ่านไปถึงเที่ยงคืนก็ยังปวดไม่หาย แม่ตัดสินใจปลุกพ่อให้เตรียมของพาไปโรงพยาบาล หลังจากเตรียมของเสร็จแม่ก็ยังคิดอีกว่าจะไปดีไหม?เพราะไม่มีมูกเลือด น้ำเดินเลยกลัวหมอให้กลับบ้านมาสังเกตุอาการอีกที ตอนนั้น ตี2แล้วค่ะ อาการก็ยังปวด แม่เลยบอกพ่อว่าขอตัวอาบน้ำแต่งตัวก่อนนะ(มีอารมณ์อาบน้ำแต่งตัวเขียวคิ้วทาปากไปอีก)?พอแม่อาบน้ำแต่งตัวเสร็จ ฝนก็ดันมาตกหนัก เลยนั่งลิสต์อาการเจ็บท้องไปเรื่อยๆจนรู้สึกว่าเริ่มปวดหนักขึ้นจากเดิม พอมองย้อนดูนาฬิกาตอนนั้นคือตี3.30 น. เลยตัดสินใจเดินทางไปโรงพยาบาล พอไปถึงมีพยาบาลมารับแล้วนั่งรถเข็นเข็นไปห้องคลอดเพื่อประเมินปากมดลูก หมอบอกว่าคุณแม่ค่ะปากมดลูกเปิด3เซนแล้วนะคะ แล้วให้เปลี่ยนชุดเป็นชุดจากโรงพยาบาลแล้วนอนรอปากมดลูกเปิดครบ10เซ็นถึงจะทำคลอดได้ ระหว่างนั้นหมอมาวัดคลื่นหัวใจลูกกับใส่สายน้ำเกลือให้แล้วให้นอน พยาบาลแวะมาดูเรื่อยๆว่าปากมดลูกเปิดกี่เซน พอปากมดลูกเปิด5เซน หมอก็ทำการสวนและโกนให้ค่ะ หลังจากนั้น แม่มีอาการเริ่มปวดเรื่อยๆแต่ทนไหวค่ะ จนเวลา10.37น. หมอบอกปากมดลูกเปิด8เซ็นแล้วนะคะ ตอนนั้นทั้งตื่นเต้นและปวดท้องมากๆแล้วมีมูกเลือดออก แม่รีบเดินไปเรียกหมอบอกว่ามีเลือกออก หมอบ่นใหญ่เลยว่าเดินมาทำไมค่ะแม่เดี่ยวหน้ามืดเป็นลม แล้วบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะแม่ ถ้ามีอาการอยากเบ่งให้แม่เรียกหมอได้เลยนะคะ ตอนนั้นเหงื่อไหลเต็มหน้าไปหมด ปวดท้องมากมากที่สุดค่ะ ได้แต่ตั้งสติระงับอารมณ์ไม่โวยวายให้ได้มากที่สุด จึงตัดสินใจบอกหมอ หมอค่ะมีลมเบ่งแล้วค่ะ หมอรีบเดินมาดูแล้วรีบเข็นเข้าห้องคลอดตอน11.35น. หมอดูปากมดลูกตอนนั้นเปิด11เซนแล้ววว หมอเลยจัดการทำคลอดให้ แล้วคอยสอนให้เบ่ง เบ่ง2รอบ น้องก็คลอดออกมาดูโลกค่ะ(ตอนหมอกรีดแม่ไม่รู้สึกเลยค่ะอาจเป็นเพราะปวดท้องมากกว่า)ตอนน้องออกมาน้ำตาอิแม่ไหลเป็นทาง มันคือความเจ็บปวดที่คุ้มค่ามากจริงๆ ระหว่างนั้นหมอเย็บแผลให้ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ #หมอแอบชมคุณแม่มีสติมากไม่โวยวายสักคำมีแต่รอกับรอ❤?

ประสบการณ์คลอดน้องซันซัน แม่คลอดธรรมชาติจ้า❤
297 ตอบกลับ

น้องน่ารักน่าชังมากค่ะแม่ ขอบคุณสำหรับประสบการณ์ใกล้คลอดแล้ว ตื่นเต้นมากๆค้า 🥰ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และน้องนะคะ

4y ago

ขอบคุณค่ะคุณแม่ ถึงกำหนดขอให้คลอดง่ายๆนะคะแข็งแรงทั้งตัวแม่และลูกเช่นกันนะคะ😘😘❤