Laging sinasabihang payat

9 months old Baby boy 9.2 kg 78cm Nagpacheckup kami at chineck BMI normal naman weight nya. Matangkad nga lang para sa age nya. Pa rant lang mga mamsh Naiinis ako na kapag nagpopost ako ng pic nya sa FB laging sinasabihan na payat ang baby ko kung pinapakain ko ba daw. Ilang beses na ibat ibang tao kamag anak ko pa. Formula fed sya 9 oz per bottle with halong am. Nag rrice at ulam sya. Twice a day sya kumakain. Sa gabi gusto nya mag gatas lang. Nagpalit na rin sya vitamins. Hindi talaga sya bumibilog :(

Laging sinasabihang payat
45 Replies

same here sis. 4 yrs old na panganay ko pero, payat padin sya. simula nung nagka denggue, di na sya tumaba. nung nanganak ako, netong march, halos 1 week sya dun sa byenan ko, kahit papano nagkalaman. hehehe. literal na kain tulog talaga. dito kasi samin, kung ano2 kinakain, chichirya at kendi. samantala sa byenan ko, puro kanin almusal, tanghalian meryenda at hapunan. hehehhee.. kaya yung ssbhin ng tao, wag mo pansinin. ganyan din sinasabi sakin. Kaya ang ginagawa ko, hinahayaan ko lang sinasabi nila dahil alam ko sa sarili ko na, never ko pinabayaan anak ko. Lagi ko din sinasabi na, Ako at Tatay nya, payat din nung bata. kaya nung nagka asawa, saka tumaba.. hayaan mo sila sis. basta, alam mo sa sarili mo na di ka nag kulang at di mo pinabayan si baby mo..

I feel you mamsh but Nung last month my weighing na ginawa dito samin that I'm glad na pinuri si baby ksi magkasunod sila Nung Bata dito as in Ang lusog lusog tignan ksi makikita mo nmn Yung Bata as in mataba but my son is Ang payat natawa pa nga Yung sa center 2 beses pa syang tinimbang and mas mabigat pa siya dun sa mataba sakanya, in this situation iniignore ko nlng mga sinasabi nila sa baby ko basta Alam ntin na we give are best to our baby di po ba 🤗

3y ago

Hindi makapaniwala yung center 🤣Tama mamsh salamat

kagwapong baby at matangkad pa. hayaan mo sila mother pakialam ba nila sa life ninyo, mind their own business na lang alam mo naman ginagawa mo as a mother sa baby mo; nakakainis yung mga ganyan mas magaling pa sila kaysa sa mother akala mo kung sinong eksperto. basta wag mo silang pansinin isipin u lang po healthy ang baby nyo di naman lahat ng baby ay pare pareho, iba iba yan. ang tanong talaga paki nila nakakabwisit talaga yan.

hayaan mo nalang po sila mommy. ok naman po si baby. may mga baby talaga na kahit anong gana sa pagkain nd tlga nataba. may iba nga po mataba nga nd naman po healthy. importante po nd sakitin c baby.. nd talaga mauubusan ng sasabihin Ang ibang tao lalo na Yung mahihilig mamintas.. mastress ka Lang mommy.. your doing good being a mom po. don't doubt your self po. .

Pagka 1year old normal daw na weight is 10kg as per pedia so within normal weight pa dn sya yun ang mahalaga wag mu nlng pansinin yung mga nagcocomment ng ganon hindi kc cla mahal ng mama nila 😅 yung baby q 11.5kg na 8 1/2 months plng sya mahirap mag alaga lalot CS aq bang bigat kc kaya advantage din na within normal weight sya. 😊

3y ago

mahirap din pag CS grabe thank you sa advice mamsh.

Nasa bata po yan mommy me breastfeed nga po na mataba meron din payat pero breastfeed,as long as healthy si baby.wag mo isipin sinasabi ng iba npagdaanan ko din yan naiiyak lang ako pero i know naman na katawan talaga ng bata yan mana2 din kasi minsan di tabain..tama lang ang timbang nya ika ng wag icompare si baby sa ibang baby

3y ago

true mamsh sana wala ng kumparahan ng baby no? may kasabay kasi yung baby ko 2 pinsan nya 😔

Same sa baby ko lalo na may kasabayan siya na cousin 3 months pa pero mas malaki pa sa baby ko na 6 months na. Kebs na lang ako momsh as long as normal naman weight ni baby for her age, at tsaka napaka active at bibo na baby. Wag niyo na lang po pakinggan basta alam niyo na ok lang baby niyo. Every baby is different po.

3y ago

true mamsh hindi pa nagkakasakit baby ko (salamat sa diyos!)

Dedmahin mo lang sis. Ang importante malusog at walang sakit ang baby mo. Gawin mo lang kung ano sa tingin mo ang makakabuti para sa baby mo. Tandaan mo Your child, your rule. Ganern! Wala nman silang ambag para intindihin mo pa mga cnsabi nila kaya dedma ka nlang. 😉

it doesn't matter mommy. nagmukha lang siyang payat kasi mahaba siya. pero as long as healthy naman si baby, wala naman problema don. dedma na lang sa mga nagsasabi ng payat baby mo. di naman sila nagpapalaki eh. wala naman silang ambag sa pagpapalaki ng baby mo

as long as hindi sakitin si baby mo, don't mind them.. baka hindi lang nila alam ang totoong kahulugan ng healthy sa unhealthy.. so proceed mo lang ang pag aalaga kay baby.. pedia na mismo nagsabi normal lang ang BMI nya so nothing to worty momsh.. 😊😊