7เดือน ใครท้องเท่านี้บ้างคะ?

Post image
1791 ตอบกลับ

มุมกล้องรึเปล่า กี่วีคแล้วคะ? ตอนประมาณ 5-6. เดือนประมาณนี้คะไม่ใหญ่ เพิ่งมาออก 7 เดือนนี้ ป่องแล้วคะ จะป่องไวมาก แน่นมากเลย เราเล็กมาตลอดแต่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเล็กอยุ่อย่างนั้น. เด็กเขาโตทุกวัน ในไตรมาส3 จะต้องออกชัดกันหมดทุกคนคะ. 🎈🎉🤰♥️

5y ago

31+2ค่ะ แต่รูปนี้เราเลือกมาคือใหญ่สุดแล้วน้า😓คนที่บ้านคือบ่นทุกวันเรื่องท้องว่าทำไมออกแค่นี้ เรากินปกตินะไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะก่อนท้องด้วยหรือป่าวเพราะเอวเราแค่20นิ้วเอง ตอนนี้อยากเพิ่มให้ท้องออกมากค่ะรำคาญคนนู้นคนนี้ก็บ่น😭

ทำไมท้องเล็กจังคะ น้ำหนักคุณแม่ขึ้นมากี่ kg. คะ ถ้าท้อง 7 สัปดาห์ อันนี้น่าจะมีอขนาดเหมาะสมกับอายุครรภ์อยู่ แต่ถ้า 7 เดือนอันนี้คิดว่าเล็กไปนะคะ 7 เดือนมันไตรมาสสามแล้ว อาจเป็นเพราะคุณแม่ตัวเล็กมากๆ ภาพนี้ตอน 6 เดือนเกือบ 7 เดือนค่ะ

5y ago

ไม่เล็กไปนะคะหากลูกในท้องเขาแข็งแรง คิดว่าเล็กไปแต่แม่เขาคลอดแล้วและลูกเขาก็ 2745g แข็งแรงดี

เราก็เล็กคะ ตอนนี้ได้6เดือนกว่าแล้วน้องดิ้นเก่งมากแต่ท้องก็เล็กพอๆกับแม่นี่แหละ มีแต่ทักว่าท้องจริงๆหรือเปล่า นอยมาก แต่ไม่สนใจ คนท้องไม่จำเป็นต้องท้องใหญ่ทุกคนคะแม่ เราสนใจที่เกรณฑ์น้ำหนักตัวเล็กดีกว่า สู้ๆคะ แม่

หนูก็ท้องเล็กโดนทักบ่อยๆแต่ไปหมอตลอดหมอก็ไม่เห็นว่าอ่ะไรหนูเป็นท้องแรกด้วยมั่งและท้องเด็กเลยไม่อยากจะคิดอะไรโดนพูดบ่อยถามว่าเครียดไหมตอนแรกๆก็เครียดแต่พอนานๆไปก็ปล่อยเฉยๆเครียดมากก็โดนเจ้าตัวเล็กถีบใส่แรงๆ

อยากให้ทุกคนสังเกตว่าโพสต์นี้ไม่ได้แจ้งวันที่ในการโพสต์ ถ้าเราให้ความสนใจคอมเม้นท์เยอะ มันจะเด้งโพสต์เก่ามาด้วยค่ะ ถ้าเจ้าของตอบกลับมันก็จะขึ้น ที่เราเข้าใจนะ แอพน่าจะมีวันที่แจ้งนะ คนอื่นจะได้ไม่เข้าใจผิด

ถึงจะตัวเล็ก หรือท้องแรก ถ้าดูในรูปแล้วคิดว่า7เดือนมดลูกต้องเริ่มขยายใหญ่ได้มากกว่าในรูปแล้วค่ะ ยอดมดลูกจะนูนอยู่เหนือสะดือ ยังไงแล้วถ้าคุณหมอที่แม่ฝากครรภ์เช็คดูแล้วแจ้งว่าปกติ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ท้องเล็กอาจเพราะกล้ามน่าท้องเเข็งเเรงเลยทำให้การขยายของน่าท้องลดน้อยลง เเต่น้องน้ำหนักตัวปกติ สมบูรณ์ทุกอย่าง บางทีน้ำหนักดีกว่าตามอายุครรภ์ด้วยนะค่ะ เเม่บ้านนี้เคยถามหมออเล้วค่ะ หมอบอกมาเเบบนี้ค่ะ

ของเราท้องโตกว่านี้จ้า แต่ถ้าเทียบน้ำหนักขึ้นพอๆกันเลย ก่อนท้องนน.เรา 46 ตอนนี้ขึ้นมา 55 อยู่ที่พื้นฐานคุณแม่เป็นคนตัวเล็กด้วยค่ะ ตอนซาวด์ลองถามคุณหมอดูนะค่ะว่าลูกนน.เท่าไหร่ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลจ้า

ท้องเล็กมากเลยค่ะ ไปหาหมอว่าไงบ้างค่ะ ลูกหนักตามเกณมั้ย แม่บ้านนี้ ท้องแรก จ้าขนาดก่อนท้องเป็นคนมีกล้ามท้องออกกำลังกายทุกวัน หน้าท้องแบนราบ พอท้องได้2เดือน ก็เห็นท้องเท่ากับคุณแม่7เดือนแล้วจ้า

ต้องดูรูปร่างเดิมของแม่ด้วยค่ะ ไม่แปลกหรอก แม่ร่างบาง แขน ขาเล็ก ทรงท้องเดิมน่าจะทรงแบน เลยออกน้อย ถ้าเดิมเปนท้องทรงกลม(แบบมีพุง)ก็จะออกเยอะจ้า เรา3เดือนยังใหญ่กว่าแม่เลยจ้า🤣🤣🤣(เดิมมีพุง)