7เดือน ใครท้องเท่านี้บ้างคะ?

Post image
1791 ตอบกลับ

ป๊าดดด. แม่คะ นี่ท้องใช่ไหม๊ 😁😁 ขนาดบ้านนี้ตอนยังไม่ท้อง. พุงยังใหญ่กว่าเลยค่ะ ท้องเล็กมาก แต่ถ้าซาวแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ สมบูรณ์ดี ก็ไม่ต้องซีเรียส. เพราะสรีระ แต่ละคนไม่เหมือนกัน. 😊😊😊

สรีระและชั้นไขมันแต่ละคนไม่เหมือนกัน ขอให้เด็กในครรภ์น้ำหนักตามเกณฑ์พอ แม่ไม่ต้องสนใจเรื่องท้องใหญ่หรือเล็กหรอกค่ะ สนใจสุขภาพตัวน้อยดีกว่าเนอะ แต่แม่หุ่นดีมากจิงๆ 😊😊😊😊😊

นี่แค่5เดือนครึ่งใหญ่กว่าเลยค่ะ แต่คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะ บางที่ท้องเล็กลูกก็อาจจะตัวใหญ่ค่ะ ลูกตัวใหญ่ไม่เกี่ยวว่าท้องเล็กหรือใหญ่ พี่สะใภ้เราก็เล็กแบบนี้คลอดออกมาเด็กเกือบ4โล

เราท้องได้7เดือนท้องเล็กเหมือนกันคร้าแต่หม้อบอกว่าน้องตัวเล็กมากเลย(เราจะทำไงดีค่ะ​ เราพยายามกินของที่มีประโยชน์​ต่อลูกไนท้องแต่หมอบอกว่าน้องตัวเล็กมากๆ😔😔😔

4y ago

กินไข่กินกล้วยค่า หมอแนะนำเค้ามา กินไข่อย่างน้อยวันละ 2 ฟองฮะ

อายุครรภ์กี่สัปดาห์คะ ถ้าเทียบว่า 7 เดือนถือท้องเล็กมากค่ะ ต้องบำรุงเยอะๆ ทานนมวันละ 2 กล่อง ไข่วันละ 2ฟองนะคะ ถ้าท้องเท่านี้น้องอาจจะตัวเล็กมาก อาจมีภาวะ IUGR ได้

ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรอกเนอะแม่บางคนเด็กน้ำหนักดีแต่ที่ท้องแม่เล็กเพราะท้องแม่หนาก็มีตอนบ้านนี้ท้องแรกก็เล็กมาโตออกมากๆตอน8เดือนจะ9เดือน

ตอนท้องแรก7เดือนบ้านนี้ก็ประมานนี้เลย หมอ บอกขนาดมดลูกกับอายุครรภ์ไม่สัมพันกัน ให้แม่กินมากกว่าเดิม2เท่า คลอด40wน้องหนัก2950g. ท้องนี้2เดือนกว่าๆบึ๊บบั้บมากจ้า

6 เดือนจะเข้า 7 เดือน น้ำหนักขึ้นมา 7 กิโลแล้วค่ะ

3y ago

ท้องสวยมาก

ท้องเล็กมากเลยค่ะ ของเราตอน7เดือนว่าเล็กแล้วยังมีคนเล็กกว่าเราอีกตอนนี้8เดือนครึ่งแล้วค่ะท้องก็ไม่ค่อยออกเท่าไหร่แต่พอซาวด์น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์เยอะ

นี้รูปตอน29วีคนะคะ ใหญ่เบอเริ่มเลยค่ะเเม่ แต่ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญนะคะถ้าหมอบอกลูกในท้องเเข็งเเรงสมบูรณ์ดีเเละน้ำหนักตามเกณฑ์ก็โอเคแล้วนะคะเเม่