น้ำหนักทารกในครรภ์

6เดือนแล้วคะแต่น้ำหนักทารกไม่ขึ้นเลยบำรุงยังไงดีคะ กินไข่2ลูกกล้วยน้ำหวา2ลูกทุกวันก็ไม่ขึ้นเลยคะ มีความกังวลมากคะ

24 ตอบกลับ

กล้วย น้ำเต้าหู้ ไข่ อินทรผาลัม ผักผลไม้ปกติค่ะ ลูกเราน้ำหนักตัวไม่เยอะเหมือนกันค่ะแรกคลอด2980ค่อยมาโตข้างนอกเอาปัจจุบันน้ำหนักเกินเกณฑ์ทุกเดือน11เดือน12โล มานั้งเครียดเรื่องลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์แทนค่ะ55555

ไม่ขึ้นหมายถึงอะไรครับ เดือนที่5กับเดือนที่6น้ำหนักลูกเท่าเดิมเหรอครับ? กินอาหารครบ5หมู่ ปริมาณเพิ่มขึ้นกว่าเดิมที่เคยกิน10-15% มันก็ควรจะขึ้นนะครับ ถ้าไม่ขี้นอาจมีภาวะอย่างอื่นที่ต้องปรึกษาแพทย์แล้วครับ

2y ago

น้ำเต้าหู้แม่

บ้านนี้หมอไห้คลอดตอน37+3ค่ะ เพราะนน.น้องน้อยได้แค่2100กรัม เลยไห้ออกมาเลี้ยงข้างนอกน้องนน.ไม่ขึ้นเหมือนกันค่ะ น้ำคร่ำน้อยด้วยค่ะ แม่อ่ะนน.ขึ้นเเต่ลูกนน.ไม่ขึ้น บางคนแม่นน.ไม่ขึ้นแต่เด็กในท้องนน.ขึ้นค่ะ

2y ago

กังวลจังเลยคะที่นี่หาคลินิกยากด้วย

บ้านนี้ซาวด์ล่าสุดตอน28w4d น้องหนัก1100g กินทุกอย่างค่ะไม่เน้นอย่างใดอย่างหนึ่ง จะมีเน้นก็แค่นมแพะ บางวันก็ลืมกินค่ะ แต่ นน อยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

เน้นโปรตีนค่ะคุณแม่ โปรตีนจากไข่ก็ส่วนนึง เนื้อสัตว์ก็มีโปรตีนค่ะ ทานปลา ไก่ เนื้อหมู ดื่มนม ผักและผลไม้ ลดอาหารจำพวกแป้งลงค่ะ

ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะคุณแม่ เดือนที่7-9ค่อยบำรุงใหม่ค่ะ แม่บ้านนี้น้ำหนักลงตอนที่5-7เลยค่ะ ทำใจให้สบายๆ กินตามปกติเลยค่ะ 😁✌️

เน้นโปรตีนค่ะ ตัวเราทานอกไก่ เนื้อแดงไม่ติดมัน เนื้อปลา กินไข่วันละ 2 ฟอง น้ำหนักลูกตอนนี้ 7 เดือน 1 กิโลค่ะ

เราทานโปรตีนชงวันละ15gramค่ะ ไข่เป็ดวันละฟอง กล้วยน้ำว้าวันละลูก ล่าสุดเช็คตอน 23 w 713gram ค่ะ มากกว่าเกณฑ์ไปเกือบ2w

2y ago

ลองเสริมโปรตีนเพิ่มดูค่ะ ทานจากเนื้อสัตว์ก็ได้ แต่เราทานเยอะไม่ไหว เลยใช้โปรตีนชงแทนค่ะ

บ้านนี้กินโยเกิร์ต0% 1ถ้วย/วัน กล้วย6ลูก/วัน นมจืด3กล่อง/วัน น้ำหนักดีมากค่ะ อย่าลืมทานอาหารครบ5หมู่ด้วยนะค่ะ

กินน้อยๆแต่กินบ่อยๆค่ะแม่​ เน้นกินอาหารที่มีโปรตีน​ค่ะ​ 6เดือนเหมือนค่ะ​ น้ำหนักน้องอยู่ที่710gแล้วค่ะ