ถามหน่อยค่ะ

6เดือนท้องเล็กไปไหมคะมีแต่คนทักว่าท้องเล็กลูกคนตัวเล็กแน่เลย

ถามหน่อยค่ะ
45 ตอบกลับ

ถ้าคนที่ทักไม่ใช่หมอสูติฯ ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ คนที่ท้องใหญ่หรือนน.ขึ้นเยอะ ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวใหญ่หรือแข็งแรงเสมอไป และคนที่ท้องเล็กหรือนน.ขึ้นน้อย ก็ไม่ได้แปลว่าลูกจะตัวเล็กหรืออ่อนแอเสมอไปค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ เพราะใช้สิทธิ์ในการรักษา ก็ไปเสียเงินซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

ไม่เล็กหรอกค่ะบ้านนี้ท้อง9เดือนเหมือนคนท้อง6-7เดือนด้วยค่ะ มีคนทักว่าอ้วนไม่บอกท้องคือไม่รู้เลย เเต่น้องออกมา2680ค่ะ อย่าเชื่อคนเยอะค่ะเเม่ หมอบอกปกติก็สบายใจค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ บ้านนี้ท้องออก7เดือนก็ไม่เล็กนะ2880 ถึงจะไม่ถึง3000ก็ไม่ได้ต่ำเกณฑ์มาโตเอาข้างนอกค่ะ 2เดือนใหญ่พอไหมแม่อุ้มจะไม่ไหวแล้ว😂😂😂

แม่บ้านนี้ไม่เคยเชื่อพวกขี้ปากชาวบ้านหรอกค่ะเพราะพวกเขาไม่ได้เป็นหมอเพราะเวลาไปหาหมอหมอก็บอก นน. น้องตามเกณฑ์

ไม่เล็กนะคะ ถ้าแม่ทานอาหารได้ปกติ ไปตรวจครรภ์ตามหมอนัด ถ้าหมอไม่ได้แจ้งอะไรเพิ่ม ก็ไม่ต้องกังวลจ้า

ไม่ค่ะ เดี๋ยว​จะใหญ่ขึ้นเองในแต่ละเดือน ตอนบ้านนี้6เดือนแทบไม่ออกเลยค่ะ เพิ่งมาใหญ่ตอน8เดือนนี่เอง

ของเราก็ประมานนี้แหละค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลจ้า

ไม่เล็กนะคะแม่บ้านนี้ก็ท้องประมาณนี้เลย​ คนอื่นก็บอกใหญ่นะคะ

เชื่อหมอคะแม่ ไม่ต้องฟังคนอื่น นน.ลูกตามเกณฑ์คือผ่านค่ะ

ไม่เล็กนะคะแม่ ขึ้นอยู่ที่น้ำหนักน้องไม่ขนาดท้องจ้า