เงินสงเคราะห์บุตรประกันสังคม

600บาทต่อเดือน ถ้าฝ่ายชายเป็นคนเบิกจะได้ไหมคะ แม่ไม่มีประกันสังคมค่ะ

10 ตอบกลับ

ค่าคลอดเบิกได้เลย ใช้สูติบัตรลูกที่มีชื่อพ่อ ไม่ต้องจดทะเบียนสมรส สงเคราะห์บุตร ต้องจดทะเบียนสมรสหรือเซ็นรับรองบุตร (เพราะต้องเป็นบุตรตามกฎหมาย)

ฝ่ายชายเบิกได้ค่ะ และก้ออยากแนะนำให้ไปยื่นเรื่องที่เทศบาลตามทะเบียนบ้านด้วยค่ะ จะได้อีก 600 เหมือนกัน กับประกันสังคม คือ ได้ 2 ทางเลยจร้า

4y ago

เงินอุดหนุนรัฐบาลเค้าจะเอาคนที่อยู่ในทะเบียนบ้านเดียวกับเด็กมาดูว่ามีรายได้กี่คนถ้าอยูในทะเบียนบ้านเดียวกันมี5คนทำงาน2คนก็หาร5คะถ้า5คนรวมแล้วไม่ถึง1แสนก็ได้คะ..ลองยื่นดูคะ

ค่าคลอดบุตร 13000 ไม่ต้องจดทะเบียนสมรส แต่พ่อต้องเซ็นเอกสารรับรองว่าเป็นบุตร แต่เงินสงเคราะห์บุตรเดือนละ 600 ต้องจดทะเบียนสมรสเท่านั้นค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

ขอถามหน่อยนะค่ะ​ เงินค่าคลอดจากปะกันสังคมที่เราไปแจ้งเเร้วเราจะได้ตอนไหนค่ะ​ ตือไม่รุ่เลยถามค่ะ

4y ago

รอ 5วันค่ะหลังจากยื่นเรื่องแต่ของเราได้3วันค่ะ

เบิกได้ค่ะ แต่ในกรณีที่ไม่จดทะเบียนสมรสต้องให้สามีเซ็นรับรองบุตรค่ะถึงจะได้

บ้านนี้ทำได้จ้า ทำสองทางเลยค่ะ ประกันสังคมพ่อ กับเงินรัฐ เข้าทุกเดือนค่ะ

600บาท ต้องไปขอเเบบฟอร์มมากรอกเองที่ อบต.จ้าเเม่

600เป็นของ เทศบาลค่ะไม่ใช้ประกันสังคมน่ะแม่

4y ago

สงเคราะห์บุตรเป็นของประกันสังคมค่ะได้เดือนละ600อุดหนุนบุตรเป็นรัฐบาลขึ้นทะเบียนที่เทศบาลได้600เช่นกันมีประกันสังคมได่ทั้งสองอย่าง

ได้ค่ะ แต่ต้องจดทะเบียนสมรส

5y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณนะคะ 😊

ได้คะไม่ต้องจดก็ได้คะ