ตั้งครรภ์

5 เดือนกว่าๆแล้วค่ะ แม่สามีเราชอบทักว่าท้องไม่โตปกติ 5 เดือนน่าจะใหญ่มากกว่านี้ บ้านอื่นคิดว่ายังไงบ้างค่ะ ส่วนตัวเรา เราคิดว่าเนี่ยอ่ะใหญ่มากๆ ??

ตั้งครรภ์
99 ตอบกลับ

อย่าพึ่งใหญ่เกินไปแค่นี้พอดีค่ะ กว่าจะ9เดือนนะค่ะถ้าใหญ่ ตลอดจนคลอด ก็ต้องผ่า คุณแม่ ต้องแบกท้องใหญ่ ปวดหลังลุกยากกว่าเดิมอีก

ถ้าไม่ใช่หมอจะไปสนใจทำไมคะ? เขาไม่ใช่หมอนะคะเขาคงไม่รู้มากไปกว่าหมอหรอกเนอะ อย่าไปสนใจคำพูดของคนอื่นนอกจากหมอเลยค่ะ

ส่วนตัวแม่ก็ว่าใหญ่อยู่นะคะแม่ ลูกน้ำหนักเกณฑ์ปกติก็โอเคแล้ว อย่าคิดมากนะคะ ผ่านๆหูไปค่ะ เดี๋ยวจะกังวล เครียดอีก ✌😊

บ้านนี้ตอน5เดือนกันไม่ออกเลยค่ะ ถ้าไม่บอกไม่มีใครรู้ว่าท้องด้วย ก็ไม่เห็นมีใครว่าอะไรซาวมาเด็กปกติน้ำหนักดีด้วย

บ้านนี้ท้อง4ค่ะ5เดือนพุงไม่ออกเท้าไรค่ะน้ำหนักขึ้น1กก. แต่ละท้องมันไม่เหมือนกันค่ะ. แต่ซาวน้ำหนักลูกตามเกนยุค่ะ

เรา6เดือน ท้องก็ยังไม่ออก พอเริ่ม7เท่านั้นล่ะ พุ่งมาก ใหญ่จนหน้าตกใจ. 5555 ไม่ต้องดูท้องค่ะดูที่น้ำหนักน้องนะค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ เดือน 7 8 9 ท้องจะใหญ่ขึ้นแน่นอนอยู่แล้ว ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่สำคัญ ถ้าน้ำหนักลูกในท้องปกติ

ถือว่าใหญ่นะคะ ดูๆแล้ว แม่น่าจะเป็นคนตัวเล็กด้วย ท้องควไม่ใหญ่กว่านี้ ท้องจะโตตามสรีระของแม่ด้วยนะคะ

ของเราจะเข้า7เดือนแล้วถ้าใส่เสื้อตัวใย่ดูไม่ออกเลยว่าท้องปกติเปนคนไม่มีพุงเลยแต่ลูกน้ำหนักตามเกณดี

มันแล้วแต่ร่างกายของคุณแม่แต่ละคนค่ะขนาดท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญถ้าน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ถือว่าโอเคค่ะ