น้ำนมแม่

ตอนท้องแรกท้องได้ 5 เดือนน้ำนมก็ไหลแล้ว มีน้ำนมให้ลูกกินเยอะมาก พอท้องสองจนตอนนี้จะคลอดแล้วน้ำนมยังไม่มาเลย ตอนคลอดน้ำนมจะมาไหมคะ

10 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้กังวลเหมือนกันค่ะ ตอน 6 สัปดาห์รู้ตัวว่าท้องนะคะนมคัดมากๆเจ็บไปหมด แต่ตอนนี้ 28 จะ 29 สัปดาห์แล้วค่ะ นมรู้สึกว่าบีบแล้วมันเร็วๆไม่คัด เลย แต่จับหัวนมก็เจ็บอยู่รู้สึกกังวลว่าคลอดลูกมาจะมีน้ำนมให้ลูกหรือเปล่า​ เต้านมไม่แข็งเลยค่ะ

เราผ่าคลอดได้ 5 วัน น้ำนมถึงไหลค่ะ ตอนท้อง ท้องโตมาก นมก็คัด แต่ไม่เคยไหลเลย ตอนนี้น้อง 1.4 ขวบ เรายังปั้มนมให้กินอยู่เลยค่ะ

มีค่ะแม่ อย่าเครียดนะคะ ยิ่งเครียดน้ำนมไม่ออกค่ะ ชม.แรกคลอดให้น้องดูดกระตุ้นเลยค่ะ และดูดทุก 2 ชม.เดี๋ยวมาเองค่ะ สู้ๆค่ะ

น้ำนมมีแน่นอนคะ หลังคลอดให้น้องเข้าเต้าเร็วที่สุดนะคะ เพื่อกระตุ้นค่ะ เตรียมกระเป๋าน้ำร้อนไว้ประคบร้อนน่อยก็ดีคะ

เหมือนกันค่ะน้ำนมมาตั้งแต่ท้อง5เดือนยันตอนนี้คลอดแล้วน้ำนมคือแบบเยอะมากแปปๆคัดแปปๆคัดเต้าเลยจ้า

นี่ท้อง 5เดือน ยังไม่มีน้ำนมเลยค่ะกลัวลูกจะคลอดมาไม่มีน้ำนมให้ลูก

น้ำนมมาแน่ค่ะ ต้องให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวจะมาเอง

ปกติน้ำนมจะมาหลังคลอดค่ะ

มาแน่นอนค่ะ ใจเย็นนะคะ☺️

นมน้ำมาหลังคลอดค่ะ