Rashes

5 days old palang po si LO. Meron po syang rashes sa braso and binti nya. Is it normal po kaya? Once palang po sya pinapaliguan kasi bawal pa daw po mabasa yung pusod nya. Ano po kaya pwede gawin para mawala?

Rashes
107 Replies

Araw2 nmn naliligo ang lo ko, dove baby bath gamit, tapos pinapahiran ng Aquaphor lahat ng singit, pwetan, kili2, leeg lahat ng pwd magka rashes, 2mos na sya ngayon never nagka rashes po :) and pwd ara2 paligoan bsta wag basain ang pusod nya, punas2 lng nmn pagligo ni bby kaya di nababasa pusod...pagkatapos maligo, patakan ng mga 3 drops ng isopropyl 70% alcohol yung pusod ni bby...after 1 week tanggal na pusod ng bby ko...pero pinapatakan pa rin ng isopropyl 70% hanggang tuloyan mag heal yung pusod nya :)

Araw araw or every other day po pagligo sa baby if natatakot naman po kayo basain pusod ni baby takpan nyo na lang lampin na malinis habang naliligo si baby, takip lang po hindi ibabalot. Ako po at takot magpaligo pag newborn pa lang, inuuna ko ulo then punas sunod mukha leeg punas ulit. Sunod na katawan hanggang paa as in mabilisan lang. Up to 2months ganyan ko paliguan si baby ko then sa hapon punas gamit cotton balls mukha at leeg basta mga singit singit para di magbasa basa

Sa baby ko po binabasa ang pusod every bath kc sabi din nman ng mga nurse nong nasa HOSPITAL pa cxa na pwd basain at tiyaga lang po tlga na every palit ng diaper eh lagyan ng 70% alcohol sa cotton buds(basang-basa) tapos paikot sa gilid ng pusod nya dahan2x, 1week palang tanggal na pusod ng baby ko. Sa rushes namn po nya sis,pa tingin nyo po sa pedia para mas mabigyan ng tamang gamot sa rushes kc sensitive pa ang skin ng mga new born.

pacheck up niu po bka iba n yang rashes nia... yung pamngkin ko lately lng ngrashes 5 mos sya akla kng ano lng wla sya lagnat... late pla lumabas lgnat nia postve dengue n sya... buti naagapan..iba iba n dw now symptoms ng dengue. ms ok prn mkasicgurado... kng mag nega man yan e di mas ok...

Yung baby ko po every other ko sya pinaliguan kht dpa tanggal ung pusod. Lilinisan mo lang po ng cotton buds with alchol.normal po ung rashes mommy punasan mo lang warm or lukewarm water sa cotton ung skin nya po sa gbi or kung dmo sya npaliguan.mwawala din yan pg mg 2mos sya

momie pwede po yan everyday maligo...kahit pumunta ka sa pedia ganun din sasabihin sayo at pwede po patakan ng alcohol ang pusod ni baby pagtapos maligo pra mas mabilis ang pagtuyo..sa pedia nga po eh nililinis pa nila pusod ni baby gulat ko nga nun sa baby ko tinuruan pa ako

sis sa hospital 24 hours palang yung baby pinapaliguan na. May kasabayan ako sa hospital bagong panganak din may ganyan din baby nya pati sa mukha sinabihan ng doctor yung nanay na maligo ka or mag halfbath mag linis palagi ng katawan kasi maselan masyado skin ni baby

9 days bago ko paliguan si l.o ko e . Kasi ung pang 8 days nya natanggal na pusod nya ng kusa , and in 9 days pero di namn po nagkaroon ng rushes ang baby ko , bf kapo ba sa kanya , kapag breast feed kpo bawal ka.kumain ng malalansang pagkain . And fissan po lagyan mo .

Grabe ate!! Cnu namang nagsabing bawal paliguan ang baby ng araw araw??? Eh dihamak na kailangan nga nia yan bsta after maligo linisin mo pusod nia ng alcohol.. Anu ba yan.. Kung tayo nga pag ndi naligo init na init at kating kati na eh, prone pa tau sa lamok..

singaw yan ng katawan ni baby, araw araw po dapat naliligo sangol, maraming way para hindi mabasa ang pusod... then every palit diaper lalagyan ng alcohol yung puso 70% sisingawan talaga anak mo kasi hindi mo naliliguan araw araw.