Normal delivery na tahi

5 days na po simula ng manganak ako, ask ko lang if bakit po kaya ganito itsura nya and wala po akong nakakapa na sinulid sobrang sakit din po nya and parang may maga onti bandang baba. Hinuhugasan ko po sya ng maligamgan na bayabas at minsan betadine feminine wash. Please help

Normal delivery na tahi
5 Replies

may tahi yan mumsh pero natutunaw daw sa balat natin. continue mo lng ng feminine wash betadine 2x a day. much better naka air dry sya. kung iihi ka, wag ka ng gumamit ng tissue, wet wipes nalang para hindi masakit. magsuot ng maluwag na underwear. ang ginawa ko since nasa bahay lang naman ako, di na ako nag abala magsuot ng napkin kasi nagagalaw sya pag uupo ako. better po gumamit ng neck pillow para yung butas ng pillow, andun position ng vag mo. pagaling ka po

Inom lang po ng reseta na gamot. Sakin po, sabi ng ob ko di ganun kaadvisable mainit na tubig pang hugas kasi pwedeng matunaw agad yung sinulid ng hindi pa humihilom ang sugat. Pwede raw po patayin lanng lamig ng tubig pero wag daw po yug mainit. Ok po pang hugas betadine, twice a day lang and for two weeks lang po. Mahalaga po yung mga gamot na nireseta, para po yun sa kirot/sakit at anti-bacteria po

Mamsh ung gamot na nireseta sayo pagkapanganak mo wag mo kalimutan inumin kasi un ang makakatulong sa paghilom ng tahi mo. May tahi pa rin ako pero parang matigas na sya at di ko rin makapa ung sinulid betadine nalang ginagamit ko now kasi hindi na sumasakit ung tahi ko kasi ininom ko ung nireseta sakin.

ano ba sabi sis ng OB mo? saken kasi wla din ako makapa na sinukid pero sbi ni OB may tahi ako hahaha ito masakit at unting maga pa hahaha

1y ago

atsaka kahapon nung naghugas ako may nakuha akong parang buhol sa pempem ko tas kanina may nakita akong dalawang hibla di ko sure if sinulid yon

betadine wash gamit q.. parang hilom n nmn wla nrn aq cnulid n nkakapa..