worried ( tahi after manganak )

2months and 15days after ako manganak .help po bat po ganyan itsura ng tahi ko .parang may tumubong laman .ang ginagawa ko po hinuhugasan ko betadine fem wash then betadine para sa sugat . ano po kaya pwedeng ibang igamot help me naman po oh. sorry sa pic

worried ( tahi after manganak )
37 Replies

may ganyan din sakin dati sa 1st baby ko. parang nagkalaman siya sa gilid ng pinagtahian sakin, now 4yrs old na xa meron pa din xa maliit na bukol na visible kumbaga parang peklat nalang. pero po pag nagsisiping kami mag asawa nangangati xa tapos namamaga ayaw niya ng nadadale siya kaya ingat na ingat si mr. kinakabahan nga po ako at baka kung ano na iyon. natatakot kasi ako magpacheck up baka mamlumo ako pag nalaman ko results

3y ago

Ako mamsh meron din paea bukol sa gilid ng tahi ko ngayon ki lang napansin nakakaba 18months na youngest ko di naman sya masakit nasa gitna sya ng pw*t at p*p* ko

sa pepe ba yan momsh? yung sakin. mag 1 month nong nag keloid ang sakin. namumuong lamang tas nagkanana. dahil yun sa tahi na di matunaw. jaya pinag antibiotic ako ng ob ko tas ph care guava ang pang hugas tapos maligamgam . yung halos pinatay lang ang lamig. ganon. 3 days lang, galing na agad. nagbutas ng kanya ang nana. ayon ok na sya ngayon. kaso yung pwet ko naman lagi tibi. at minsan pagkatapos ko dumumi, dugo naman nalabas. hayss

2y ago

Hi momsh ano pong antibiotic mamsh? Naka nana din kasi ako ngayon, mahigit 1month na ako nanganak natatakot kasi ako mag pa check up

sa 2 baby ko,lagi ako may tahi kc di kusang nlabas c baby kaya resulta laging hiwa..pag nka 1week n ako mula panga2nak..pag ktpos ko mag linis o maligo ung modess ko nillagyan ko cia alcohol sa una mahapdi pero tiis lng after 3days ndi n msakit un mas madling maghlom ung sugat nia..kaya 2 weeks wala nku cnulid n mrrmadamn kc minsan nsama n sa modess, nttunaw ndin minsan..

hala ommy, infection yan, dapat 1 week lng after panganak healed na yan. i suggest mgpacheck up ka then pag may ointment kna, b4 maglagay ng ointment, nilagang dahon ng bayabas ihugas mo para madaling maheal. i tell you yan pinakamabisa.

4y ago

+1 sa comment mo mumsh ☺️ yan din gamit ko nung nanganak ako everyday yun although wala akong infection nun and recommended na fem wash ni OB is betadine very effective ang daling nag heal ng tahi koooo

sa first baby ko.. advise sakin ni mama na ginawa ko naman ay umupo sa tabo na may mainit init na tubig na may alcohol parang steam.. at lagyan ng alcohol ang napkin para daw madaling matuyo tahi at matanggal ang ang sinulid. effective sya. yung nga lang masakit 😬

ung mainit na tubig , tansa mu lang ung kaya mung ihugas sa may tahi mu , haluan mu ng alcohol. ung akin wala pa 1week okay na , tuyo na sya. 3weeks bagu gumaling kasi dun sa unang 2weeks di ako nakinig , akala ko kasi mahapdi sya dahl may alcohol peru hnd pala.

Magpa check ka na po sa OB mo momshie parang na buka ang tahi mo po? Not sure lang ah pero ok po yung betadine fem wash yun din gamit ko nung nanganak ako until now na 5mos. Na ko nakapanganak, pangit pag hugas yung mga may scent eh 😅 Lalo kung may sugat pa talaga.

Ako po gamit ko pinakuluang dahon,ng bayabas araw araw.mapakulo k ng dahon ng bayabas den yon tubig nya lagay mo s tabo den lagyan mo ng tubig para d maxado mainit yong tama lng ang init.ehugas mo yon araw araw

Kung sa pwet po yan almuranas yan mommy nsaktan nla ksi gnyan un akin nun nung nsasaktan nla sa tahi nun nanganak ako sa panganay ko ibalik mo sknla yan kung san ka nanganak pra tignan nla tahi mo

Wag po kayo gumamit ng fem wash, mas mabuti po pakuloan nyo dahon ng bayabas yun po yung ipang hugas nyo maligamgam na tubig din po mas better tapos safeguard gamitin nyo masarap sa pakiramdam