เค้าท้องตอนอายุ14ผิดไหมงุย?

4เดือนแย้วท้องเล็กมั้ยคะ

เค้าท้องตอนอายุ14ผิดไหมงุย?
167 ตอบกลับ

ต้องย้อนถามหนูว่าตั้งใจหรือพลาด ถ้าตั้งใจ ถือว่าค่อนข้างผิดค่ะ พี่คิดว่าหนูรู้ดี การเลี้ยงคนคนหนึ่งให้โตน่ะไม่ยาก แต่ให้มีคุณภาพน่ะ อีกเรื่อง แต่!ถ้าพลาด และน้องเลือกเก็บลูกไว้ จงภูมิใจเถอะค่ะ ตั้งใจเลี้ยงให้ดี สู้ๆนะคะ

เราท้องตอนอายุ14คะ เเต่ตอนนี้อายุ15ปีเเล้ว ลูกได้30วีค คนอื่นจะมองเรายังไงเราไม่สน หรอกนะคะ เพราะทางบ้านเรายอมรับเราได้ ก็ดีที่เรายังไม่เอาเด็กนะคะ ถึงจะอายุน้อย ก็ไม่ทิ้งลูกในไส้ของตัวเองได้ อย่าสนใจคำพูด คนอื่นเลยนะคะ

ถ้าเป็นสมัยก่อนคงโดนด่าจนอายมาก แต่สมัยนี้อาจจะมีโดนนินทาบ้างก็ต้องอดทนนะคะ เดะพอนานๆไปคนก็ลืมไปเอง น้องทำหน้าที่แม่ที่ดีที่สุดพอค่ะ ไม่ตั้งใจมีแต่ต้องตั้งใจเลี้ยงนะคะ เห็นลูกแล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง สู้ๆค่ะ✌️🥰

ท้องไม่เล็กหรอกค่ะ และก็ไม่ผิดที่ท้องตอนอายุยังน้อย เพียงแค่คุณแม่จะได้ใช้ชีวิตในบทบาทที่ต่างไปจากที่วัยรุ่นหลายๆ คนที่เขาเป็นกัน แต่จะบทบาทไหนก็ขอให้มีความรับผิดชอบ และมีความสุขในสิ่งที่ตัวเองเลือกก็พอค่ะ

ก็แค่ยังใช้เด็กหญิงนำหน้าชื่ออยู่เอง ยังเรียนไม่จบมัธยมต้นเลย ยังทำมาหากินอะไรไม่ได้ พ่อแม่คงร้องไห้เสียใจไปหลายตลบแล้วล่ะค่ะ..ยังไงๆๆก็ไม่พ้นพ่อแม่ต้องดูแล..คิดเอานะ ผิดหรือไม่ผิด

ไม่ผิดในความคิดเรานะ555+เพราะเราท้องตอน16-17ท้องแรก ที่บ้านรับไม่ได้เลยจะให้เอาออกบอกเพราะเรายังเด็กแต่เรากะแฟนยืนยันไม่เอาออกแน่เรามีปันยาเลี้ยงและจะเลี้ยงให้ดีที่สุดค่ะ ยังไงน้องก็สู้นะเดียวก็ผ่านไป

ไม่ผิดค่ะ บ้านนี้ท้องอยู่เหมือนกันอายุ16ปี แต่ยังดีที่เรากับแฟนแต่งงานกันก่อนหน้านี้แล้ว แต่เราก็แค่จะไม่ได้ใช้ชีวิตเหมือนคนรุ่นเราเขาทำกันเท่านั้นเองค่ะแม่ สู้ๆนะแม่ ยังดีกว่าเราไปทำแท้งนะคะ

อิแม่วัย 32 ปวดใจมากค่ะ ที่แม่ๆวัยใสอายุ 14 -5 16 มาเห็นดีเห็นงามกันมากมาย ตอนแม่อายุ 14 แม่ยังไปนั่งเรียนพิเศษ ใช้ชีวิตอันสดใสอยู่เลยค่ะ เสียดายช่วงชีวิตที่เสียไปของเด็กๆจังเลยลูก

4y ago

เห็นด้วยค่ะเงินยังขอพ่อแม่ใช้อยู่เลย จะเอาเงินที่ไหนมาเลี้ยงลูก ขนาดตัวเองยังเลี้ยงตัวเองไม่ได้แล้วจะเลี้ยงลูกให้ดีได้ยังไง สงสารพ่อแม่ที่ต้องมาเลี้ยงลูกแล้วยังต้องเลี้ยงหลานให้อีก คนที่ผิดพลาดมาแล้วก็เห็นดีเห็นงามตามกันไป ดูภูมิใจในสิ่งผิดๆ

ชีวิตวัยรุ่นมีอะไรรออยู่ตั้งเยอะ ก่อนทำอะไรไม่หน้ารีบลองมองย้อนมาในอนาคตอายุเพิ่มขึ้นสัก10-20ปี แล้วจะได้คำตอบว่าเป็นยังไง แต่ยังไงก็ท้องแล้วดูแลเค้าให้ดีๆก็พอค่ะ สู้ๆ

ท้องตอน15ค่ะ กรกฎา 16ปี ตอนนี้น้องในท้อง 38+4แล้วค่ะ มีใครจะเม้นด่าเม้นมาค่ะ เพราะปล่อยเอง ไม่ใช่ไม่ป้องกัน แต่มีแล้วเลี้ยงเองค่ะ ไม่ได้ขอเงินพวกคุณ ไม่ได้เอาลูกไปให้พวกคุณเลี้ยง 👌