เค้าท้องตอนอายุ14ผิดไหมงุย?

4เดือนแย้วท้องเล็กมั้ยคะ

เค้าท้องตอนอายุ14ผิดไหมงุย?
167 ตอบกลับ

ไม่ผิดค่ะ บ้านนี้ท้อง 21-22 บอกเลยไม่ผิดที่มีลูก แต่เสียดายชีวิตที่ไม่มีลูกมมากกว่า พอมีลูกทุกอย่างต้องดูจริงจังไปหมด การทำงาน การหาเงิน ต้องจริงจังหมด เหนื่อยค่ะ เเต่ต้องอดทน

ถามว่าผิดมั้ยก็ผิดค่ะ แต่ถ้าเราไม่ได้ไปสร้างภาระให้ใครเราเลี้ยงดูเองได้ สามีรับผิดชอบให้ความร่วมมือแบบนี้ก็ถือว่า ดีจ้า แต่แนะนำคลอดมาพยายามสอนลูกอย่าให้พลาดแบบเราพอค่ะ

ไม่มีอะไรผิดหลอกคราคุณแม่ ทุกอยากมันพลาดกันได้ แต่ต้องแก้ไขในทางที่ดี แต่ถ้ามีแล้วมีความรับผิดชอบที่ถูกต้องก็ดีแล้วครา สู้ๆอย่าสนใจปากชาวบ้าน แข็งแรงทั้งแม่และเบบี้นะ✌😍

ท้องแรก ปกติค่ะ อายุไม่สำคัญนะคะ ขอแค่มีความรับผิดชอบให้มากขึ้น มีเหตุผลให้มากขึ้น ทำอะไรก็ให้คิดถึงลูกให้เยอะๆ คิดให้ได้ว่าเราเป็นแม่คนแล้ว เราต้องรู้จักโตได้แล้ว😊😊

ไม่ผิดค่ะถ้าพลาดมาแล้วก็คือต้องรับผิดชอบเขาแค่นั้นเองบ้านนี้16ปีเองค่ะแต่ว่าท้องไม่ได้ตั้งใจจะมีเลยค่ะกินยาคุมตลอดแต่ว่าพลาดมีน้องขึ้นมาก็เลยต้องดร็อปเรียนไว้ก่อน

ถามว่าผิดไหมไม่ผิดค่ะเพราะอะไรที่ผิดพลาดไปแล้วเราก้ต้องทำทุกอย่างไว้ให้ดีว่าเดิมค่ะจะได้เอาไว้สอนลูกไม่ให้ซ้ำลอยแบบเราค่ะ ตอนนี้บ้านนี้ก้ท้องตอน16เองค่ะ สู้ๆค่ะ

เข้ามาอ่านคอมเม้น มันทำให้รู้ว่า "มีคุณแม่วัยใสเยอะมาก" ทำไมถึงเห็นเรื่องท้องตั้งแต่13 14 15 เป็นเรื่องปกติ ทำไมไมรู้จักป้องกันกัน เหนื่อยแทน

4y ago

คนอื่นเค้าสอนลูกอยู่แล้วค่ะ เพราะอย่างน้อยเค้าก็รู้ว่าอะไรควรไม่ควร แล้วมั่นใจว่าเลี้ยงลูกได้ดีกว่าแน่นอน เพราะแค่ตัวเองยังดูแลตัวเองไม่ได้เลย หวังพึ่งแบมือขอเงินใครเลี้ยงลูกหรอค่ะ พ่อแม่แฟนหรอ หรือพ่อแม่ตัวเอง เมื่อไรหาเงินเลี้ยงลูกเองได้ค่อยภูมิใจนะค่ะ คนท้องไม่มีพ่อเยอะแยะก็จริงแต่เค้าก็ดูแลตัวเองดูแลลูกได้รึป่าว แล้วที่บอกห่างกับแฟน 20 ปีนี้ส่วนน้อยไหมไม่มีใครชอบเอาคนแก่กว่าขนาดนั้นเป็นสามีเท่าไรหรอกมั้ง

ไม่ผิดค่ะแต่เสียดายช่วงชีวิต ที่จะได้เจอสิ่งใหม่ๆ เจอโลกกว้าง ขนาดพี่ท้องตอน23เรียนจบแล้ว ลึกๆยังเสียดายช่วงเวลาที่จะออกไปเรียนรู้โลกกว้าง แต่ยังไงก็สู้ๆนะ

ถามว่าผิดไหม ไม่ผิด แต่ต้องดูแลเด็กในครรภ์ดีๆบำรุงดีๆ เพราะอายุ14อยู่ในช่วงกำลังใช้พลังงาน อาจจะแย่งสารอาหารระหว่างแม่และลูกในครรภ์ได้ ทานอาหารเยอะๆนะคะ

ถ้าทางกฎหมาย คนทำก็ผิดกฎหมายอาญาค่ะ ส่วนทางศีลธรรมมีแล้วก็คงต้องเลี้ยงต่อไป ส่วนคำถามว่าท้องใหญ่หรือเล็กไปมั้ยคงตอบไม่ได้ขึ้นอยู่กับสรีระของแต่ละคน